Hương Giang Idol giận Hồng Phước ra mặt - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 27/02/2014 09:05

Hương Giang Idol giận Hồng Phước ra mặt

(News.mevn.net) - Sau những trả lời chính thức của Hồng Phước về vụ việc “đạo thơ, viết nhạc”, người bạn thân thiết với anh, cũng là ca sĩ song ca cùng “Khi chúng ta già” - Hương Giang Idol đã lên tiếng chia sẻ quan điểm của mình.

Vụ Hồng Phước sử dụng bài thơ "Khi chúng ta già" của nhà thơ Nguyễn Thị Việt Hà để làm phần lời cho ca khúc cùng tên của mình ra mắt vào dịp Valentine 2014 đã dần đi đến hồi kết. Nam ca sĩ đã chính thức tuyên bố sẽ gỡ bỏ bản thu song ca cùng với Hương Giang Idol và chỉ giữ lại trên các trang nghe nhạc trực tuyến phần beat do mình sáng tác như món quà không trọn vẹn gửi khán giả.

Trong khi tác giả Việt Hà đã không còn bình luận gì thêm sau câu trả lời khá muộn của Phạm Hồng Phước nhưng cách xử lý hậu scandal của nam ca sĩ lại gây ra không ít tranh cãi trên cộng đồng mạng xã hội. Điển hình nhất, người bạn thân gắn bó với "Người lớn cô đơn" từ những ngày đầu hoạt động âm nhạc - Hương Giang Idol cũng đã chia sẻ quan điểm của mình trên trang cá nhân.

Trở về từ Anh, Hương Giang Idol chia sẻ cảm giác đau lòng khi người bạn thân vướng phải những ồn ào thời gian qua. Nữ ca sĩ khẳng định chắc nịch việc đặt niềm tin vào tài năng, nhân cách, tâm hồn của Hồng Phước vì đối với cô anh là một người lương thiện, không bao giờ làm hại ai. Tuy nhiên, vì tình cảm dành cho Hồng Phước mà cô càng thêm giận vì cách xử lý scandal thiếu khéo léo của bạn mình.

12172-huong-giang-idol-gian-hong-phuoc-ra-mat-1.jpg
Hương Giang Idol không đồng tình với cách xử lý scandal lần này của Hồng Phước

Nữ ca sĩ chuyển giới cho rằng Hồng Phước đã im lặng quá lâu trước khi đưa ra một câu trả lời duy nhất nhưng vẫn rất mơ hồ và không có tính thuyết phục: "Những dòng tôi viết sau đây, tôi cũng chẳng sợ mất lòng ai cả. Tôi giận người ta khi thấy họ nói bạn đi ăn cắp mà không nhận. Bạn nói bạn không ăn cắp, bạn đọc được nó trên Facebook thì làm sao biết được là ai sáng tác, biết được ai mà đề tên. Đúng,tôi tin bạn nhưng tôi giận bạn vô cùng. Sao bạn lại ứng xử kém cỏi thế. Đồng ý là bạn có nói chuyện với chị ấy rồi và chị ấy không tin là bạn chưa đọc bài thơ và không biết đó là của chị ấy, nhưng bằng Sự khéo léo, bạn có thể tiếp tục nói chuyện với chị ấy cho rõ ràng. Chị ấy cũng chẳng Bắt bạn phải lên mạng nói rằng tôi xin lỗi vì đã lấy cắp thơ của chị không xin phép đâu. Bạn có thể nói rằng giờ thì đã biết là tác phẩm của chị ấy thật, vì thấy đúng với những gì bạn đã đọc được trước đây, giờ biết rồi bạn rất tiếc vì đã không Tìm hiểu kĩ, xin phép được đề tên chị vào tác phẩm. Và tôi tin đó cũng là sự thật, chứ Phước mà tôi quen biết không lấy cắp của ai cái gì cả."

Dù đặt niềm tin vào Hồng Phước, Hương Giang cũng tỏ thái độ khá giận với "người yêu tin đồn" khi nam ca sĩ không có câu trả lời rõ ràng: "Bạn làm gì trong bao nhiêu ngày qua mà bạn im lặng, người ta sai thì nhận sai, đúng thì nhận đúng, bạn không tự suy nghĩ được à mà nghe ai rót vào tai mà im bặt đi như thế. Chuyện cần giải quyết rõ ràng ngay, gặp gỡ nói chuyện riêng với người ta thì bạn không làm, bạn nhất định không nói gì chờ đến hôm nay trả lời độc quyền cho nó hot à".

Ngoài ra, Hương Giang cũng không hài lòng với việc Hồng Phước tự ý gỡ bỏ đi thành quả lao động của anh mà bản thân cô cũng góp phần trong bản song ca "Khi chúng ta già" ra mắt dịp Valentine vừa qua. Theo cô, ngay từ đầu tác giả Việt Hà khi làm lớn chuyện này không nhầm mục đích khiến Hồng Phước phải gỡ bỏ bài hát của mình mà chỉ hi vọng nhận được phản hồi rõ ràng rằng phần lời ca khúc này là "đứa con tinh thần" của chị.

12172-huong-giang-idol-gian-hong-phuoc-ra-mat-2.jpg
Hương Giang khá giận khi Hồng Phước tự ý gỡ bản song ca của nam ca sĩ và cô

Hương Giang cũng cho biết đã có cuộc nói chuyện dài với Hồng Phước sau ngần ấy biến động xảy ra với nam ca sĩ trẻ. Dù có không đồng tình với cách xử lý của Hồng Phước thì Hương Giang biết bạn thân cũng đang trải qua khoảng thời gian khó khăn, mệt mỏi và thất vọng nên cô sẽ vẫn luôn ở bên cạnh động viên anh. Nữ ca sĩ hi vọng "Người lớn cô đơn" sẽ tiếp tục sáng tác, tiếp tục chứng minh tài năng trước công chúng.

Suốt tuần qua, sự việc "đạo thơ, viết nhạc" của Hồng Phước đã trở thành đề tài bàn tán lớn trên cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra từ khi sự việc bắt đầu bùng nổ đến khi Hồng Phước đã có câu trả lời duy nhất sau khoảng thời gian dài im lặng. Người đứng về phía tác giả Việt Hà và lên án Hồng Phước trước sự việc này có không ít. Phần lới đều cho rằng sản phẩm tinh thần của ai cũng đáng quý và có quyền được bảo vệ, việc ngang nhiên sử dụng mà không chịu tìm hiểu nguồn gốc tác phẩm đã là một hành động thiếu văn minh của một ca sĩ trẻ. Sau đó, lại không can đảm đứng ra trả lời dứt khoát sớm về lỗi sai của mình lại là một cách cư xử thiếu khéo léo.

12172-huong-giang-idol-gian-hong-phuoc-ra-mat-3.jpg
Hơn lúc nào hết, thời điểm này Hồng Phước cần chứng minh thực tài
của mình với công chúng

Tuy nhiên, một số khác lại tỏ thái độ đồng cảm với Hồng Phước vì trước sự việc này rõ ràng chàng trai bước ra từ Vietnam Idol 2012 vẫn là một ca sĩ trẻ đầy triển vọng, có nhiều nỗ lực, cố gắng tìm tòi và ra mắt không ít những sản phẩm âm nhạc mang đến làn gió mới cho VPop. Đây có lẽ sẽ là một bài học lớn đối với Hồng Phước nhưng không thể vì nó mà phủ nhận hoàn toàn những gì anh đã đeo đuổi với nghề. Có lẽ những người từng yêu mến và giờ đang còn ủng hộ Hồng Phước đến cả những ai đang khá gay gắt sau scandal này của anh đều cũng sẽ chờ đợi những hoạt động sắp tới của nam ca sĩ để chứng minh tài năng và phẩm chất của mình rõ ràng, cụ thể hơn.

12172-huong-giang-idol-gian-hong-phuoc-ra-mat-4.jpg
Tác giả Việt Hà dường như đã buông xuôi sự việc này

Nhạc Việt Nam

X-Factor tập 1: Đàm Vĩnh Hưng “rơi lệ” vì “cô gái phục vụ”

(Ngoisao.vn) – Đàm Vĩnh Hưng đã phải dùng khăn giấy lau nước mắt sau khi thưởng thức phần biểu diễn và nghe câu chuyện của “cô gái phục vụ” đầy tài năng Huyền Minh.

Nhạc Châu Á

Những nô lệ tình dục trong làng nhạc Hàn

Những nô lệ tình dục trong làng nhạc Hàn

Không ít những cô gái trẻ ước mơ trở thành ngôi sao Kpop đã bị ràng buộc với hợp đồng “nô lệ tình dục”.

Nhạc Quốc Tế

Shane của Westlife phá sản hoàn toàn

Từ người sở hữu khối tài sản triệu đô, Shane Filan, thành viên của nhóm nhạc đình đám Westlife trắng tay đến nỗi không đủ tiền mua đồ chơi cho con.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - es.wikipedia.org - ja.wikipedia.org - de.wikipedia.org - ru.wikipedia.org - fr.wikipedia.org - it.wikipedia.org - zh.wikipedia.org - pt.wikipedia.org - commons.wikimedia.org - wikidata.org