Đổ xô đi xem chú heo con có màu vàng ở Thanh Hóa - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 27/02/2014 08:56

Đổ xô đi xem chú heo con có màu vàng ở Thanh Hóa

(News.mevn.net) - Khoảng nửa tháng nay, hàng trăm người dân đã kéo nhau đến gia đình bà Phạm Thị Đình (ở Thanh Hóa), để được tận mắt xem “con heo vàng”.

Trước đó vào ngày 1/1/2014, tại gia đình nhà ông Trương Công Hính (SN 1957) và bà Phạm Thị Đình(SN 1961), ngụ thôn Cành Nàng, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, có một con lợn mẹ đẻ được 11 con heo con, điều đặc biệt là chú heo thứ 11 sinh ra toàn thân đều màu vàng, nhìn chẳng khác nào một chú nghé con.

“Tôi thật Sự bất ngờ khi nhìn thấy con heo như vậy, vì gia đình đã nuôi heo bao nhiêu năm nhưng đây là lần đầu tiên mới thấy một chú heo con được sinh ra như vậy. Điều lạ đây là con heo cuối cùng có đặc điểm rất khác mà lại là con heo cái duy nhất trong đàn” - bà Đình chia sẻ.

12122-do-xo-di-xem-chu-heo-con-co-mau-vang-o-thanh-hoa-1.jpg

12122-do-xo-di-xem-chu-heo-con-co-mau-vang-o-thanh-hoa-2.jpg
Con heo con có hình thù rất đặc biệt, toàn thân đều màu vàng.

Cũng theo bà Đình, heo mẹ cũng được cho phối giống con heo đực lần trước, nhưng lần này mới có hiện tượng lạ như vậy. Theo quan sát, đàn heo 11 con không chỉ có một “chú heo vàng” mà còn có 3 con khác có nhiều chấm đen nhìn xa như những chú báo con…

Từ ngày hay tin gia đình nhà ông Hính bà Đình có “con heo vàng”, hàng trăm người từ khắp mọi nơi, thậm chí cả ở TP. Thanh Hóa đã kéo đến xem con heo, thậm chí có nhiều người đã trả 15 - 20 triệu đồng để mua lại con heo vàng, nhưng gia đình bà Đình kiên quyết không bán.

“Đây là con heo rất đặc biệt, nó sinh vào ngày đầu của năm mới mà cả đàn có mỗi con heo này là cái, nên đây là một điều rất may mắn, dù ai có trả bao nhiêu tiền tôi cũng không bán” - bà Đình khẳng định.

Đã 20 ngày trôi qua, “chú heo vàng” vẫn sống khỏe mạnh, hàng ngày có rất nhiều đoàn người đến xem con lợn đặc biệt này.

12122-do-xo-di-xem-chu-heo-con-co-mau-vang-o-thanh-hoa-3.jpg

Gia chủ cho biết đã có một người ở huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), trả đến 15 triệu đồng để được sở hữu con heo đặc biệt này nhưng gia chủ không bán

Chị Trương Thị Ngân, một vị khách đến xem, cho biết đây là lần đầu tiên chị nhìn thấy một con heo kỳ lạ như vậy. "Trước đây tôi có nghe thấy heo đẻ ra voi, chứ heo đẻ ra heo con vàng toàn thân như thế này nay tôi mới đươc chứng kiến" - chị Ngân nói.

Chuyện lạ Việt Nam

Chuyện kỳ lạ về con bê 6 chân, 2 bộ phận sinh dục

Chuyện kỳ lạ về con bê 6 chân, 2 bộ phận sinh dục

Ngoài 4 chiếc chân chính để đi, chú bê đặc biệt này “nỗi tiếng” vì có thêm hai chiếc chân vắt vẻo ở giữa khe đùi sau...

Kỷ lục Guinness

“Mổ cò” bằng mũi vẫn được 97 ký tự trong 48 giây

Một người đàn ông Ấn Độ vừa thiết lập kỷ lục thế giới nhờ khả năng đánh chữ bằng mũi cực siêu của mình.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - espn.com - en.wikipedia.org - es.wikipedia.org - ja.wikipedia.org - de.wikipedia.org - ru.wikipedia.org - fr.wikipedia.org - it.wikipedia.org - zh.wikipedia.org - pt.wikipedia.org