Đồng Tháp: Kỳ quặc đôi vợ chồng có “sở thích”…đốt nhà - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 12/12/2013 02:39

Đồng Tháp: Kỳ quặc đôi vợ chồng có “sở thích”…đốt nhà

(News.mevn.net) - Khoảng đầu năm 2013, vợ chồng anh Nguyễn Văn Trưng (ngụ ấp 3, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) bắt đầu âm thầm tháo dỡ từng bộ phận trong căn nhà đem ra đốt sạch.

Năm 2010, anh Nguyễn Văn Trưng (còn gọi là Tý, 36 tuổi) dẫn vợ con về quê vợ (ấp 3, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) sinh sống. Mọi sinh hoạt của gia đình diễn ra bình thường. Anh Trưng sửa xe gắn máy còn vợ bán rau cải tại chợ Ba Sao. Thu nhập của hai vợ chồng vừa đủ cho cho 4 miệng ăn. Bỗng dưng, 8 tháng nay, hai vợ chồng anh Trưng “thích” đốt vật dụng trong nhà và đào đất.

Ban đầu, toàn bộ cột kèo, mái nhà… được vợ chồng anh tháo dỡ từng bộ phận mang ra sân đốt sạch. Hai chiếc xe máy cũng bị đốt. Bộ đồ nghề sửa xe gắn máy bạc triệu của anh Trung cũng được vợ chồng anh chế dầu “nướng” rụi. Chưa hết, đôi vợ chồng này còn đốt luôn các vật dụng còn lại trong nhà như bàn ghế, tủ, chăn màn…. Và kể 3 ông Táo dùng để kê nấu cơm ăn hàng ngày, vợ chồng anh cũng chế dầu đốt bỏ khi nấu cơm xong.

Kỳ lạ nhất là miếng đất ruộng sau nhà diện tích 80m2 giờ đã trở thành cái ao mênh mông Nước mà chẳng nuôi trồng gì. Nguyên nhân được xác định là do vợ chồng anh Trưng “thích đào đất” đắp nền nhà nên ra sức ngày đêm đào đất thành cái ao như bây giờ.

8893-dong-thap-ky-quac-doi-vo-chong-co-so-thichdot-nha-1.jpg

Vợ chồng anh Trưng đã biến mảnh đất rộng 80m2 thành cái ao mênh mông nước

Sau khi đào xong phần đất nhà, thấy tuyến tỉnh lộ DT 846 đang thi công trước nhà, vợ chồng anh Trưng tiếp tục đợi lúc vắng người mang xẻng ra đào đất. Khi đào, thấy những cừ tràm (gia cố những đoạn yếu chỗ ao), vợ chồng chế dầu đốt đầu cừ tràm rồi tiếp tục đào lấy đất.

Hành động kỳ quặc này được người dân trình báo với chính quyền địa phương nên họ đến lặp biên bản, nhắc nhở vợ chồng anh Trưng. Từ đó, đôi vợ chồng này mới hết “sở thích” đào đất.

Bà Trần Thị Cúc, mẹ vợ anh Trưng lo lắng cho biết: “Từ khi con tôi có biểu hiện bất thường, vợ chồng nó thường bỏ đói con, có khi còn cho ăn tro. Tôi tìm cách đưa 2 vợ chồng đi khám bệnh nhưng cả 2 không chịu đi”.

Sau khi đốt căn nhà lớn, 2 vợ chồng che tạm chòi dừng bằng ni lông để ở. Cách đây 3 tháng, gia đình anh Trưng xây được căn nhà gạch chưa đến 8m2 trên nền đất cũ để cả nhà sinh sống. Gia tài còn lại của đôi vợ chồng bây giờ chỉ là lại mấy bao đựng quần áo, tấm ni lông lót ngủ, vài chén, đũa, nồi… để nấu ăn. Gia đình anh Trưng không điện thoại, radio, ti vi, tủ, bàn, ghế, không phòng vệ sinh, phòng tắm. Sau mỗi bữa cơm chiều, cả nhà liền đóng cửa đi ngủ, không tiếp xúc với ai.

Ông Lê Văn Vui, Phó Chủ tịch UBND xã Ba Sao cho biết, ngay từ khi thấy vợ chồng anh bất thường, địa phương có xuống gia đình nắm tình hình, sau đó nhiều lần mời anh Trưng lên làm việc và khuyên không nên đào đất và đốt lửa. Thế nhưng, anh Trưng không đồng ý, cứ làm theo ý mình. Vừa rồi, thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn, địa phương đưa anh vào danh sách hộ nghèo để hỗ trợ gạo, nhà cho anh nhưng anh kiên quyết không nhận vì cho rằng anh lo cho cuộc sống gia đình được, không cần địa phương hỗ trợ.

Hiện tại, địa phương vẫn cử cán bộ đến vận động hai vợ chồng anh Trưng đi khám bệnh. Nếu hai vợ chồng anh bị bệnh tâm thần, địa phương sẽ vận động các tổ chức lo chi phí cho hai vợ chồng anh trị bệnh. Hai cháu nhỏ đưa về bên ngoại nuôi dưỡng, tuy nhiên đến nay vợ chồng anh Trưng vẫn chưa chịu đi khám bệnh.

Chị Tím đang mang bầu và sẽ sinh thêm đứa con thứ 3 vào cuối năm nhưng với những biểu hiện thất thường của vợ chồng anh Trưng bà con lo lắng không biết đứa bé sinh ra có bình thường như hai người anh của nó.

Chuyện lạ Việt Nam

Chuyện kỳ lạ về con bê 6 chân, 2 bộ phận sinh dục

Chuyện kỳ lạ về con bê 6 chân, 2 bộ phận sinh dục

Ngoài 4 chiếc chân chính để đi, chú bê đặc biệt này “nỗi tiếng” vì có thêm hai chiếc chân vắt vẻo ở giữa khe đùi sau...

Kỷ lục Guinness

“Mổ cò” bằng mũi vẫn được 97 ký tự trong 48 giây

Một người đàn ông Ấn Độ vừa thiết lập kỷ lục thế giới nhờ khả năng đánh chữ bằng mũi cực siêu của mình.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - ce.cn - sabah.com.tr - styletv.com.cn - xe.com - eonline.com - elmundo.es - kinopoisk.ru - kooora.com - taringa.net - npr.org