Ly cocktail Daiquiri khổng lồ 275 lít - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Wed, 25/09/2013 07:42

Ly cocktail Daiquiri khổng lồ 275 lít

(News.mevn.net) - Cuba vừa trình làng ly cocktail Daiquiri khổng lồ, tới 275 lít.

Một ly cocktail Daiquiri khổng lồ 275 lít do nhóm 12 chuyên gia pha rượu Cuba thực hiện đã được trình làng vào ngày 21/7 tại quán rượu Floridita ở Cuba.

3075-ly-cocktail-daiquiri-khong-lo-275-lit-1.jpg
Các chuyên gia đang pha chế ly cocktail Daiquiri khổng lồ. (Nguồn: AP)

Đây là sự kiện kỷ niệm 195 ngày ra đời của quán rượu nổi tiếng này, nơi văn hào người Mỹ Ernest Hemingway thường lui tới trong thời gian sinh sống tại Cuba, đồng thời cũng là ngày kỷ niệm 113 năm ngày sinh của tác giả cuốn "Ông già và Biển cả”.

Trước sự chứng kiến của một hội đồng giám khảo, trong hơn nửa giờ đồng hồ, nhóm chuyên gia của quán Floridita đã sử dụng 88 chai rượu rum trắng, một lượng lớn Nước cốt chanh, đường và đá xay để hoàn thành sản phẩm có một không hai này.

Đây được công nhận là ly Daiquiri lớn nhất thế giới cho đến nay và sẽ được ghi vào Sách kỷ lục thế giới Guinness.

Đặc biệt, để pha ly Daiquiri khổng lồ trên, khi ý tưởng ra đời từ cách đây gần một năm, quán Floridita đã phải thuê nghệ nhân tạo hình nổi tiếng Cuba Lazaro Navarrete làm một chiếc ly khổng lồ với dung lượng hơn 250 lít.

Trong suốt quá trình pha chế cốc cocktail đặc biệt trên, nhóm chuyên gia đã nhận được sự hỗ trợ của 55 nhân viên của quán Floridita để có thể đưa được lượng rượu pha chế tương đương với 1.466 ly bình thường vào chiếc cốc khổng lồ.

Ngay sau khi hoàn thành, ly Daiquiri đã được chia đều cho các quan khách và khán giả tham gia buổi trình diễn Thưởng thức trong nền nhạc của bài "Chúc mừng sinh nhật.”

Daiquiri xuất hiện tại Cuba từ đầu thế kỷ 20 do chiến sỹ quân đội giải phóng Cuba tên là Pagliuchi pha chế.

Theo lịch sử ghi lại, lúc đó Pagliuchi đang đóng quân ở vùng Daiquiri, miền Đông Xantiago của Cuba và có một buổi nói chuyện với quân nhân người Mỹ Jennings S. Cox.

Sau nhiều giờ nói chuyện, cả hai bắt đầu cảm thấy khát nhưng không có nước uống mà chỉ còn rượu rum trắng. Ông Pagliuchi đã nghĩ ra cách pha loãng rượu rum bằng cách thêm đường và chanh. Từ đó loại cocktail mang tên vùng đất ở miền Đông Cuba ra đời và được cả thế giới biết đến.

Chuyện lạ Việt Nam

Chuyện kỳ lạ về con bê 6 chân, 2 bộ phận sinh dục

Chuyện kỳ lạ về con bê 6 chân, 2 bộ phận sinh dục

Ngoài 4 chiếc chân chính để đi, chú bê đặc biệt này “nỗi tiếng” vì có thêm hai chiếc chân vắt vẻo ở giữa khe đùi sau...

Kỷ lục Guinness

“Mổ cò” bằng mũi vẫn được 97 ký tự trong 48 giây

Một người đàn ông Ấn Độ vừa thiết lập kỷ lục thế giới nhờ khả năng đánh chữ bằng mũi cực siêu của mình.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - abcnews.go.com - investopedia.com - wikiwiki.jp - lefigaro.fr - chron.com - superuser.com - ehow.com - e-hentai.org - nydailynews.com - filehippo.com