Cào lên cơ thể, luồn kim qua tay... vì nghệ thuật - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 11:31

Cào lên cơ thể, luồn kim qua tay... vì nghệ thuật

(News.mevn.net) - Cào lên cơ thể, thêu chân dung gia đình vào lòng bàn tay hay sử dụng buồng nhuộm da và hình dán… các nghệ sĩ có rất nhiều những ý tưởng độc đáo khi sử dụng chính cơ thể mình tạo nên các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

12679-cao-len-co-the-luon-kim-qua-tay-vi-nghe-thuat-1.jpg
Một trong những "tác phẩm" được Sarah tạo ra

Sarah Beal mắc một hội chứng có tên gọi là Dermatographia, khiến cho da cô nổi sần lên cho dù chỉ bị cào những vết nhẹ nhất. Những vết nổi trên da sẽ biến mất trong vòng một giờ, điều này tạo cơ hội cho Sarah tạo ra khá nhiều “tác phẩm” trên cơ thể mình. Cơ thể người mắc hội chứng Dermatographia thường phản ứng với những vết cào như cơ chế khi bị dị ứng. Các tế bào dưới da sẽ tiết ra histamine khiến cho da nổi sần lên.

Thêu chân dung gia đình vào lòng bàn tay

12679-cao-len-co-the-luon-kim-qua-tay-vi-nghe-thuat-2.jpg

Nghệ sĩ Tây Ban Nha David Cata đã đưa nghệ thuật thêu tay đến một bước đột phá mới khi thêu chân dung những người trong gia đình và những người có ảnh hưởng tới cuộc sống của anh vào lòng bàn tay.

David cho biết, với anh những hình thêu như một cuốn tự truyện. Những hình thêu trên tay gồm gia đình, bạn bè, thầy cô giáo… những người đã viết nên câu chuyện đời anh.

Tự vẽ lên đùi

12679-cao-len-co-the-luon-kim-qua-tay-vi-nghe-thuat-3.jpg

Cô sinh viên Jodi Steel đã giết thời gian trong những giờ học nhàn rỗi bằng cách vẽ nguệch ngoạc lên đùi của mình thay vì đằng sau những cuốn vở. Dù không qua trường lớp chuyên nghiệp nào nhưng những tác phẩm của cô đều có tính nghệ thuật cao. Những hình vẽ đều thể hiện Sự “luyện tập” chăm chỉ của cô gái. Cư dân mạng thậm chí còn nhầm những hình vẽ này là hình xăm từ một nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Tạo các họa tiết đa dạng

12679-cao-len-co-the-luon-kim-qua-tay-vi-nghe-thuat-4.jpg

Ariana Page Russell cũng là người mắc hội chứng Dermatographia và cô đã tận dụng cơ hội này để tạo các họa tiết trên cơ thể và mở triển lãm ở nhiều nơi trên thế giới với chủ đề về những suy nghĩ của con người.

Dùng kẹp ghim trên da để tạo bảng chữ cái

12679-cao-len-co-the-luon-kim-qua-tay-vi-nghe-thuat-5.jpg

Người nghệ sĩ này đã dùng những chiếc kẹp quần áo kẹp vào da mình để tạo ra bảng chữ cái La Mã. Môn nghệ thuật này Bắt nguồn từ Đức và những người chịu đau tốt tỏ ra khá thích thú. Nó có tên gọi là Skinographie.

Vẽ lên người các tác phẩm thế kỷ 19

12679-cao-len-co-the-luon-kim-qua-tay-vi-nghe-thuat-6.jpg

Trong một dự án mang tên “Anatomical museum”, hai nghệ sĩ Chadwick Gray và Laura Spector đã tái hiện những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng từ thế kỷ 19.

12679-cao-len-co-the-luon-kim-qua-tay-vi-nghe-thuat-7.jpg

Chính cách sắp xếp các hình khối cơ thể hay thêm thắt các chi tiết như con mắt đã mang lại cho các tác phẩm một sức sống mới.

Dùng hình dán và buồng nhuộm da

12679-cao-len-co-the-luon-kim-qua-tay-vi-nghe-thuat-8.jpg

Janine Rewell là một nghệ sĩ hình họa tự do sống tại Helsinki, Phần Lan. Năm 2009, cô quyết định sử dụng kỹ thuật nhuộm da và những hình dán để tạo ra tác phẩm Tan The Man vô cùng độc đáo.

Những tác phẩm tập thể từ con người

12679-cao-len-co-the-luon-kim-qua-tay-vi-nghe-thuat-9.jpg

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới Art Wolfe đã tạo nên bộ ảnh có tên “The Human Canvas Project” sử dụng những đường kẻ, họa tiết và hình khối để tái hiện những truyền thống cổ xưa tại các bộ lạc. Những góc chụp khác thường cùng những họa tiết đặc biệt đã mang lại cho một ảnh một vẻ đẹp ấn tượng.

Vẽ truyện cổ tích lên lòng bàn tay

12679-cao-len-co-the-luon-kim-qua-tay-vi-nghe-thuat-10.jpg

Svetlana Kolosova đã vẽ lại những câu chuyện cổ tích An-đéc-xen và các tác giả khác lên hai bàn tay của mình và tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc.

Chuyện lạ Việt Nam

Chuyện kỳ lạ về con bê 6 chân, 2 bộ phận sinh dục

Chuyện kỳ lạ về con bê 6 chân, 2 bộ phận sinh dục

Ngoài 4 chiếc chân chính để đi, chú bê đặc biệt này “nỗi tiếng” vì có thêm hai chiếc chân vắt vẻo ở giữa khe đùi sau...

Kỷ lục Guinness

“Mổ cò” bằng mũi vẫn được 97 ký tự trong 48 giây

Một người đàn ông Ấn Độ vừa thiết lập kỷ lục thế giới nhờ khả năng đánh chữ bằng mũi cực siêu của mình.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - codeproject.com - mtv.com - echo.msk.ru - kioskea.net - drive2.ru - nrk.no - serverfault.com - thechive.com - gumtree.co.za - skysports.com