Xúc xích từ... phân trẻ em - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 27/02/2014 08:56

Xúc xích từ... phân trẻ em

(News.mevn.net) - Bí quyết để tạo ra những chiếc xúc xích ngon, có lợi cho sức khỏe hơn, nhiều khả năng là ... phân trẻ em, theo một nghiên cứu mới.

12121-xuc-xich-tu-phan-tre-em-1.jpg

Một nhóm nhà khoa học Tây Ban Nha đã phát hiện ra tác dụng tuyệt vời của các vi khuẩn có ích thường được Tìm thấy trong phân trẻ em, với việc sản xuất xúc xích. Điều này chứng minh rằng, đôi khi thành phần bí mật của một món ăn ngon tốt hơn không nên được hé lộ.

Suốt nhiều thế kỷ qua, các nền văn hóa trên khắp thế giới đã dựa vào vi sinh vật để giúp tạo ra hàng loạt sản phẩm và đồ uống khác nhau. Ví dụ điển hình, gần gũi nhất là việc dùng các vi khuẩn và nấm lên men để sản xuất rượu, bia, pho mát hay dưa, cà muối. Rất nhiều loại xúc xích cũng được chế biến với Sự hỗ trợ của vi khuẩn lên men, tạo cho thứ thực phẩm này có mùi thơm đặc trưng và trong nhiều trường hợp, cả sự dai ngon và màu đỏ hấp dẫn.

Theo các chuyên gia, xúc xích lên men được làm từ hỗn hợp thịt xay, muối, đường, gia vị và các chất ổn định nhồi vào vỏ bọc. Chúng thường được lên men nhờ các vi khuẩn tồn tại tự nhiên trong thịt nguyên liệu hoặc nhờ những vi khuẩn được con người cố tình cho thêm vào trong quá trình chế biến. Axit lactic do các vi khuẩn lên men sản sinh, cùng với trạng thái khô của thịt sẽ ức chế sự lây lan của các mầm bệnh vốn cũng phá hỏng xúc xích.

Trong vài năm trở lại đây, giới khoa học khám phá ra rằng, các thực phẩm chứa lợi khuẩn (probiotics) tồn tại trong đường ruột của con người rất tốt cho sức khỏe của chúng. Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha tin rằng, những lợi khuẩn này cũng có thể được ứng dụng làm xúc xích lên men.

Nhóm nghiên cứu đã thu thập 43 mẫu phân của các em bé khỏe mạnh, từ sơ sinh tới 6 tháng tuổi, và trích lấy 3 chủng lợi khuẩn đang được dùng phổ biến nhất. Các chủng lợi khuẩn này có nhiều trong phân trẻ em hơn so với trong phân người lớn.

Các nhà nghiên cứu sau đó đã tạo ra 6 mẻ xúc xích, sử dụng 3 chủng lợi khuẩn thu được trong phân trẻ em và 3 chủng lợi khuẩn thương mại khác. Những người tình nguyện nếm thử cả 6 mẻ xúc xích không phát hiện bất kỳ khác biệt nào về hương vị của chúng với các loại xúc xích được chế biến thông thường khác.

Nhóm nghiên cứu còn nhận thấy, chỉ một trong 6 chủng vi khuẩn được dùng trở thành những vi sinh vật tồn tại nhiều nhất và thống trị bên trong xúc xích. Chủng vi khuẩn này là loại đã được trích lấy từ phân trẻ em.

Các nhà nghiên cứu rất phấn khích với khám phá của họ. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có công ty nào tỏ ra quan tâm tới việc sản xuất đại trà loại xúc xích dùng nguyên liệu từ phân trẻ em như họ.

Chuyện lạ Việt Nam

Chuyện kỳ lạ về con bê 6 chân, 2 bộ phận sinh dục

Chuyện kỳ lạ về con bê 6 chân, 2 bộ phận sinh dục

Ngoài 4 chiếc chân chính để đi, chú bê đặc biệt này “nỗi tiếng” vì có thêm hai chiếc chân vắt vẻo ở giữa khe đùi sau...

Kỷ lục Guinness

“Mổ cò” bằng mũi vẫn được 97 ký tự trong 48 giây

Một người đàn ông Ấn Độ vừa thiết lập kỷ lục thế giới nhờ khả năng đánh chữ bằng mũi cực siêu của mình.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - mainichi.jp - 4gamer.net - graphicriver.net - carwale.com - uludagsozluk.com - daily.co.jp - gizmodo.jp - allabout.co.jp - ranker.com - myspace.com