Trai khôn “đầu tư” dạy vợ - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 16/01/2014 10:49

Trai khôn “đầu tư” dạy vợ

(News.mevn.net) - Vì vốn dĩ vợ tôi không tin chồng lại có thể tinh tế từng tiểu tiết liên quan đến sắc đẹp của vợ như thế. Và quả thật, vợ thoát xác thành một người đẹp, lịch lãm, đáng chú ý hơn rất nhiều.

28 tuổi, anh Nguyễn Văn H đã có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với người vợ đẹp và con ngoan. Theo anh tiết lộ, trước đây vợ anh chỉ là một cô gái có nhan sắc bình thường và không đẹp ngay từ đầu. Nhờ sự nỗ lực của bản thân, anh đã khôn ngoan đầu tư trí tuệ cho người vợ của mình.

Đa số đàn có vợ đẹp, con ngoan đều rất hạnh phúc. Bản thân anh, anh thấy điều đó đúng đến mức độ nào?

Đó là điều đúng đắn không phải bàn cãi. Tôi cũng là người đàn ông hạnh phúc. Tuy nhiên, tôi hạnh phúc hơn những người đàn ông khác. Bởi vợ đẹp, con ngoan của tôi là do sự nỗ lực của bản thân tôi chứ không phải dựa dẫm vào việc chọn một cô vợ đẹp về hình thức từ đầu. Ban đầu, tôi chỉ có một cô vợ nhan sắc bình thường.

Ý anh nói, anh đầu tư “cơ sở vật chất” nên chị ấy mới đẹp như thế?

Không, tôi đầu tư trí tuệ cho vợ mình đấy chứ!

Cụ thể là như thế nào thưa anh?

Như đã nói, ban đầu, vợ tôi là một người “thường thường bậc trung” so với tất cả những cô gái khác. Chúng tôi có thời gian gắn bó với nhau trong thời kỳ sinh viên nên tôi quý cái nết của cô ấy.

Có nhiều bạn gái khác xinh đẹp hơn, giỏi giang hơn vợ tôi thời đó. Nhưng đến bây giờ, theo đánh giá cảm quan của nhiều người và theo tôi, các bạn ấy giờ thua xa vợ tôi. Đó là nỗ lực của vợ nhưng có sự tác động rất lớn của tôi nữa.

9642-trai-khon-dau-tu-day-vo-1.jpg
Đến bây giờ, theo đánh giá cảm quan của nhiều người thì công cuộc "đầu tư" của anh hoàn
toàn đạt được kết quả như mong muốn (Ảnh minh họa)

Tôi chắc nhiều chị em cũng đang tò mò câu chuyện của anh như tôi đây. Anh chia sẻ cụ thể hơn đi?

Thế này nhé, có nhiều người phụ nữ trước khi lấy chồng thì thon thả, mặt mũi xinh đẹp. Nhưng khi lấy chồng, nhất là khi đã làm mẹ, cô ấy héo mòn đến đáng thương. Hoặc nếu không, cô ấy sẽ sồ sề như một bà mẹ mướp.

Hoặc giả sử có một cô gái nào đó xinh đẹp và giữ được nhan sắc, cô ta sẽ mất cả ngày để lo sao cái nhan sắc của mình không bị tàn phá. Thế là thôi nhé. Cô ta sẽ như con búp bê biết tô vẽ lên người mà không có gì đọng lại về cuộc sống đối với những người xung quanh.

Hoặc đa số cô gái nhí nhảnh, lấy chồng về trở thành những con mụ cáu bẳn, xấu tính, đá thúng đụng nia. Vợ chồng Bắt đầu quay ra đổ lỗi cho nhau lung tung. Tôi không nghĩ là cô phản đối tôi việc này.

Trở lại với việc của vợ tôi. Ban đầu, cô ấy bình thường mọi mặt. Nhưng tôi thích nhất tính thật thà đến thuần khiết của nàng. Chỉ cần thế thôi, không cần vợ quá đẹp, quá nổi trội. Nhưng cho đến bây giờ, vợ tôi trẻ, đẹp, đối xử khéo léo, thú vị hơn bất cứ người phụ nữ nào khác tôi biết.

Nếu phụ nữ muốn mình đẹp hơn, xin hãy hỏi những chuyên gia tư vấn sắc đẹp là những người đàn ông. Chỉ những người đàn ông tư vấn sắc đẹp cho phụ nữ mới chuẩn, nhất là vợ mình. Tôi đã tư vấn cho vợ từ cách trang điểm, từ mái tóc, từ cách ăn mặc,… để phù hợp với vợ nhất.

Khi tôi quan tâm đến vợ như thế, vợ rất tự tin. Vì vốn dĩ vợ tôi không tin chồng lại có thể tinh tế từng tiểu tiết liên quan đến sắc đẹp của vợ như thế. Và quả thật, vợ thoát xác thành một người đẹp, lịch lãm, đáng chú ý hơn rất nhiều. Khi nàng được khen, vợ về khoe với tôi, hai vợ chồng rất hạnh phúc.

Kế đến là cách ứng xử với mọi người. Tôi không bao giờ có thái độ tôi hơn vợ về ứng xử. Lúc nào ứng xử không đạt hiệu quả cao, vợ chồng tôi cũng rút kinh nghiệm. Lúc nào ứng xử có thể làm thiệt hại mối quan hệ, chúng tôi cũng bình tĩnh nói với nhau. Thái độ phân tích của tôi hòa nhã chứ không trách tội. Thực tế cũng xảy ra điều đáng tiếc rồi nên rất dễ để nói chuyện.

Vợ tôi đã tiếp nhận những điều đó. Vợ tôi thấy bản thân được tôn trọng trong ứng xử, được yêu mến và quan tâm. Mỗi lần vợ khoe với mọi người “nhờ chồng mà tớ được như thế” là tôi rất vui. Hạnh phúc là thế thôi mà!

Anh chị có bao giờ cãi nhau?

Tranh luận thì có, cãi nhau thì chưa. Tôi là đàn ông, tôi hiểu mâu thuẫn và tôi kiểm soát được mâu thuẫn. Thực ra, mình chỉ cần hiểu: Khi mình đặt cái tôi vào mâu thuẫn thì mới có chuyện cãi nhau.

Nhưng khi bạn lắng nghe, hiểu rằng người ta cần cái gì và mình cần cái gì, chúng ta sẽ biết giải quyết vấn đề. Nói phải củ cải cũng nghe. Mà tôi đã rèn cho vợ thoát khỏi tính ích kỷ, hẹp hòi của đàn bà rồi.

Thế nào là tính ích kỷ, hẹp hòi của đàn bà?

Phụ nữ thường hay nghĩ mình là người thiệt thòi, phải chịu đựng những đau khổ. Khi có mâu thuẫn với chồng, cô ấy luôn đưa ra hướng nghĩ tiêu cực. Cô ấy cần lời xin lỗi thay vì sự thấu hiểu. Đó là sự ích kỷ của phụ nữ.

9642-trai-khon-dau-tu-day-vo-2.jpg
Tôi đã giúp vợ vượt qua được tất cả những điều trên. Cô ấy biết lắng nghe, biết phân tích và biết tỏ
rõ quan điểm xây dựng. Cho nên, mọi thứ hiện giờ đang rất tốt đẹp (Ảnh minh họa)

Trong hôn nhân, người phụ nữ có hai thái cực: Hoặc nhún nhường thái quá hoặc làm căng thái quá. Cả hai điều đó đều rất tệ.

Tôi đã giúp vợ vượt qua được tất cả những điều trên. Cô ấy biết lắng nghe, biết phân tích và biết tỏ rõ quan điểm xây dựng. Cho nên, mọi thứ hiện giờ đang rất tốt đẹp.

Đó là cái anh gọi là sự đầu tư chất xám của anh đối với vợ?

Đúng vậy. Đàn ông hay phó mặc chuyện xây dựng hạnh phúc gia đình cho phụ nữ. Nhưng đàn ông nên biết chia sẻ sự xây dựng hạnh phúc với người phụ nữ. Như thế, theo tôi, hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Thay mặt các chị em phụ nữ, tôi xin cảm ơn anh vì những chia sẻ! Chúc anh luôn hạnh phúc!

Tiêu khiển

Phái mạnh dễ bị hấp dẫn bởi các cô gái dại

Phái mạnh dễ bị hấp dẫn bởi các cô gái dại

Chính xác là, các quý ông cho rằng phụ nữ không thông minh cho lắm thì thường “hấp dẫn” theo bản năng sinh lý, chứ không phải do họ thực lòng muốn hẹn hò lâu dài với những cô gái như vậy.

Tình ái

Cái thai của vợ tôi là từ đâu ra?

Đến bây giờ, tôi hoàn toàn không tin vào những gì vợ mình nói. Cô ấy hí hửng về báo với tôi rằng: “Em đã có thai anh ạ, thật hạnh phúc quá!”.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - dawn.com - mainichi.jp - 4gamer.net - graphicriver.net - carwale.com - uludagsozluk.com - daily.co.jp - gizmodo.jp - allabout.co.jp - ranker.com