Chồng lương 10.000USD vẫn ăn cơm hộp 25.000VND - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 24/09/2013 06:39

Chồng lương 10.000USD vẫn ăn cơm hộp 25.000VND

(News.mevn.net) - Lương của anh chẳng tháng nào dưới 10.000 USD. Vậy mà vợ chồng mình ăn uống vẫn tiết kiệm. 10 triệu tiền ăn mỗi tháng là vợ chồng và 1 con trai đã ăn uống thả ga rồi. Thức ăn đồ uống tươi ngon, tươm tất.

Thời gian gần đây, mình thấy trên chuyên mục có 1 loạt bài về chi tiêu tiết kiệm. Có người thì chia sẻ lương 2-3 triệu vẫn đủ tiêu. Trong khi kẻ lại bảo lương 50-60 triệu vẫn chẳng đủ sống. Thật đúng là cây mỗi hoa nhà mỗi cảnh, chẳng biết đường nào mà lần.

Choáng váng nhất và chỉ suýt chút nữa là mình đã ngất khi mình đọc được một bài về một chị luôn chỉ ăn uống đồ nhập ngoại. Thịt bò chị thường dùng là thịt bò Mỹ với giá 800.000 đồng/cân, gà phải lựa chọn gà Brazil với giá 500.000 đồng/cân, khoai tây Hà Lan: 400.000 đồng/cân, nấm Hàn Quốc: 500.000 đồng/hộp 50gr…

2136-chong-luong-10000usd-van-an-com-hop-25000vnd-1.jpg
Chồng mình đi làm toàn với các dự án và đối tác ở Nhật, Đức. Lương của anh
chẳng tháng nào dưới 10,000 USD. Vậy mà vợ chồng mình ăn uống
vẫn tiết kiệm. 10 triệu tiền ăn mỗi tháng là vợ chồng và 1 con trai
đã ăn uống thả ga rồi.

Các loại hoa quả mà chị ấy dùng sau bữa ăn cũng luôn gắn mác ngoại với giá táo Úc: 300.000 đồng/cân, nho Mỹ: 400.000 đồng/cân, cam Hồng Kông: 350.000 đồng/cân.

Theo như người viết bài chia sẻ thì nhẩm tính số tiền ăn nhà chị đã hết khoảng 2 triệu/ngày. Số tiền này bằng đúng cả số tiền ăn cả tháng của một gia đình lao động nghèo.

Khi đọc bài chia sẻ của chị ấy, tự nhiên mình thấy đúng là nhà chị này giàu và lãng phí quá. Cứ chỉ hình dung bữa ăn nhà chị ấy toàn thịt nhập khẩu đảm bảo chất lượng. Rồi có khi một tuần họ cũng được 3-4 lần ăn thịt bò Kobe Nhật xịn mất. Chưa kể mỗi ngày, có phải họ ăn mỗi thịt bò đâu? Còn rượu vang, hải sản, rau, hoa quả... nữa. Chỉ tính riêng chai rượu đã có chai hàng nhiều triệu rồi. Nói chung, mình thấy nhà chị này giàu quá.

Mình cũng không như một số mẹ khác khi cứ chê bai họ bởi thấy họ quá giàu và ăn ngon. Mình thấy, các bạn đọc khác cũng không nên lấy cách nghĩ và hoàn cảnh của mình để áp đặt cho họ làm gì. Bởi vì họ có thu nhập 1 tỷ/ tháng thì ăn uống như vậy có là gì. Mình thấy nhiều nhà giàu xung quanh nhà mình, mỗi bữa ăn nấu đầy 1 bàn. Nấu xong vợ chồng con cái ăn tí ti vì sợ béo hay sức khỏe này nọ.

Nhưng nhất quyết mỗi bữa cứ phải nấu thế, người giúp việc ăn không hết thì đổ, tuyệt đối không hâm lại. Theo mình tìm hiểu thì đã giàu có rồi, họ không thích phải ăn lại thức ăn hâm.

Nói chung, họ giàu nên họ nghĩ và ăn uống cũng khác hẳn với nhà tầm tầm chúng mình. Mà nói cho cùng họ có điều kiện thì họ có quyền sống theo cách người ta muốn, đảm bảo sức khỏe của người thân và gia đình theo cách nghĩ của người ta nghĩ. Đơn giản chỉ là thế thôi.

Còn với riêng nhà mình. Chồng mình đi làm toàn với các dự án và đối tác ở Nhật, Đức. Lương của anh chẳng tháng nào dưới 10.000 USD. Vậy mà vợ chồng mình ăn uống vẫn tiết kiệm. 10 triệu tiền ăn mỗi tháng là vợ chồng và 1 con trai đã ăn uống thả ga rồi.

Thậm chí buổi trưa tại công sở, anh nhà mình vẫn ăn cơm hộp 25.000VND. Mình có nói sao anh không đi ăn nhà hàng này nọ thì anh bảo ăn ở nhà hàng vừa mất thời gian, vừa đắt đỏ lại chẳng có gì đảm bảo là an toàn cả.

Anh cũng nói, mấy đứa bạn thân anh ở Mỹ cũng có gia đình rồi mà tiền ăn 1 tháng cũng chỉ 250-300 USD cho gia đình thôi. Đó là còn ăn uống cá thịt sữa... phủ phê đấy. Vì thế, hà cớ gì phải tiêu hoang, phải nhất thiết ăn thịt nhập ngoại, mua cam Hồng Kông hay quả nho Mỹ làm gì.

2136-chong-luong-10000usd-van-an-com-hop-25000vnd-2.jpg
Thậm chí buổi trưa tại công sở, anh nhà mình vẫn ăn cơm hộp 25,000VND.
Mình có nói sao anh không đi ăn nhà hàng này nọ thì anh bảo ăn
ở nhà hàng vừa mất thời gian, vừa đắt đỏ lại chẳng có gì
đảm bảo là an toàn cả.

Anh xã cũng bảo, kiếm tiền đã khó, quan trọng là giữ tiền và chi tiêu nó như thế nào. Dù có kiếm ra được nhiều tiền hay ít mỗi tháng thì tiền đi chợ mỗi tháng cũng phải được cân đối hợp lý và tiêu dùng thông minh. Với lại đừng nghĩ đồ thực phẩm cử ngoại là tốt.

Cá nhân vợ chồng mình cực ít ăn đồ thực phẩm nhập ngoại, đồ đông lạnh vì nói thật nó chả tươi ngon gì. Thỉnh thoảng ăn đổi món chứ ngày nào cũng nhồi thì xin kiếu. Gà cứ gà ta, gà quê ngon, gà tre mà ăn. Tội gì cứ phải sính ngoại ăn gà Brazil nhỉ. Gà nhập ngoại nhà mình cũng đã ăn gà Pháp và Mỹ nhập rồi. Nhưng thịt gà nhập này ăn bở bùng bục và béo, xách dép cho gà ta Việt Nam luôn ý.

Còn rau quả hàng ngày, sao cũng cứ phải là rau nhập ngoại. Chồng mình bảo cứ chọn rau mùa nào thức nấy, cứ mua rau quả hữu cơ Việt Nam là đã ngon chán. Rau như vậy vừa phong phú lại đủ loại tươi ngon. Các loại rau nhập ngoại có khi mất tiền mà vẫn ăn đồ đểu là chuyện thường.

Tiêu khiển

Phái mạnh dễ bị hấp dẫn bởi các cô gái dại

Phái mạnh dễ bị hấp dẫn bởi các cô gái dại

Chính xác là, các quý ông cho rằng phụ nữ không thông minh cho lắm thì thường “hấp dẫn” theo bản năng sinh lý, chứ không phải do họ thực lòng muốn hẹn hò lâu dài với những cô gái như vậy.

Tình ái

Cái thai của vợ tôi là từ đâu ra?

Đến bây giờ, tôi hoàn toàn không tin vào những gì vợ mình nói. Cô ấy hí hửng về báo với tôi rằng: “Em đã có thai anh ạ, thật hạnh phúc quá!”.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - nfl.com - drugs.com - timeanddate.com - computerbild.de - dafont.com - cnet.com - theguardian.com - foxnews.com - goodreads.com - mashable.com