Người chồng lép vế vì kiếm tiền ít hơn vợ kể nhục - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 24/09/2013 06:40

Người chồng lép vế vì kiếm tiền ít hơn vợ kể nhục

(News.mevn.net) - Là trụ cột trong gia đình 4 năm nay, nhưng rất phải ngượng ngùng khi thú nhận rằng, mình làm lương chỉ bằng 1/3 lương vợ hàng tháng. Vợ mình do làm công việc đặc thù nên lương 20 triệu.

Chào người vợ tội nghiệp ở hà nội "Bị chồng chê không kiếm ra tiền vì lương quá thấp"!

Cuối tuần vừa rồi, mình vô tình đọc được tâm sự của bạn khi đang lang thang tìm kiếm những đồng cảm của những người đàn ông khác mà kiếm tiền ít hơn vợ.

Là trụ cột trong gia đình 4 năm nay, nhưng phải ngượng ngùng khi thú nhận rằng, mình làm lương chỉ bằng 1/3 lương vợ hàng tháng.

Vợ mình do làm công việc đặc thù nên lương 20 triệu. Còn mình, làm nhân viên bình thường, lương chỉ bằng 1/3 lương vợ thôi.

Mình không nằm chăn nhà bạn nên không rõ con rận nhà bạn to cỡ nào. Nhưng bạn cũng nên thông cảm với chồng.

Có lẽ vì ức chế, mệt mỏi với việc xây nhà xây cửa mà chưa biết xoay sở thế nào nên anh ấy bực dọc với bạn và nói nặng nhẹ chê vợ không biết kiếm tiền thôi. Chứ vợ tôi, cô ấy kiếm được nhiều tiền nên chẳng cần để ý đến tâm trạng của chồng gì cả.

2138-nguoi-chong-lep-ve-vi-kiem-tien-it-hon-vo-ke-nhuc-1.jpg
Là trụ cột trong gia đình 4 năm nay, nhưng phải ngượng ngùng khi thú nhận rằng
mình làm lương chỉ bằng 1/3 lương vợ hàng tháng. Vợ mình do làm công việc
đặc thù nên lương 20 triệu.

Lúc nào cô ấy cũng chê bai chồng thẳng thừng trước mặt bạn bè, người thân. Những lúc như thế, là thằng đàn ông, tôi cũng tự ái và tủi thân cực.

Chưa hết, tôi còn thấy nhục mặt với chính mình nữa. Là người trụ cột trong gia đình, mà tôi đang đổ gánh nặng lo cơm áo gạo tiền cho cô ấy. Trong khi lương của tôi chỉ đủ nuôi bản thân tôi thôi.

Nhưng tôi cũng muốn các bà vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng hãy biết thông cảm cho chồng nhé. Không phải vì đàn ông lười biếng đâu mà vì nghề nghiệp của họ chỉ có mức lương như thế. Bản thân tôi là người chồng kiếm tiền ít hơn vợ, tôi luôn cảm thấy lép vế hơn, tự ti hơn.

Chính vì thế, nhiều lúc tôi lại càng cố cương lên như để chứng minh bản lĩnh đàn ông của mình. Những lúc đông người, tôi thường giả bộ sai bảo vợ việc nọ vệc kia, thậm chí là to tiếng với vợ...

Thế mà vợ tôi những lúc ấy chả hiểu chồng đang yếu thế nên mới có kiểu cư xử như vậy còn giận dỗi, quát lại chồng. Vợ tôi chẳng hiểu khi đàn ông cảm thấy lép vế hơn vợ trong việc kiếm tiền thì con hổ tuy bề ngoài hung dữ nhưng trái tim có khi chỉ bé bằng con mèo thôi.

Đáng ghét hơn là vợ tôi luôn nghĩ chồng kiếm được tiền nhiều hơn là chuyện đương nhiên. Chả thế mà mỗi lần tôi có thêm khoản phụ cấp ngoài đáng kể đưa cho là y như rằng em đút luôn vào két và không quên nói lại: “Đàn ông kiếm tiền nhiều hơn vợ là đương nhiên anh nhỉ?”. Cô ấy luôn có suy nghĩ tôi đã không mang tiền về lại ăn to nói lớn ra vẻ ta đây lắm, việc to việc bé đều đổ lên đầu vợ vv...

Thậm chí có ngày, đi làm về thấy vợ vất vả, tôi lao đầu đi đón con, chuẩn bị ăn tối rồi dọn dẹp mâm bát tươm tất. Tối đến, tôi còn đảm nhiệm việc dạy các con học nữa vì muốn cho cô nghỉ ngơi sau một ngày lao động quần quật.

Vậy mà cô ấy cũng chẳng biết điều, cứ coi như việc đó nhàn tênh. Rồi có hôm về nhà chán, tôi nằm khểnh không thèm dọn dẹp nữa. Cô ấy đi làm về nhà thấy chồng nằm khểnh đấy lại càng bực. Lúc ấy mặt lại càng xị ra, thái độ càng cấm cảu. Tôi ức chế, lại càng ức chế hơn.

Nhiều lúc nói xin lỗi mọi người, nếu không vì con cái, tôi còn chẳng muốn về nhà với người vợ kiếm được tiền lương nhiều hơn.

Tôi không biết có nhiều ông chồng như tôi không. Nhưng tôi muốn các bà vợ đã và đang kiếm được tiền nhiều hơn chồng đừng có vênh váo lên.

Nhiều lúc ngồi chán, tôi cứ nghĩ vẩn vơ rằng, các nữ bộ trưởng, phó chủ tịch nước làm quyền cao chức trọng là vậy như khi về nhà chắc vẫn phải nấu cơm, phục vụ chồng con như thường nhỉ. Trong khi vợ tôi cũng chỉ là một người làm công ăn lương thì mình việc gì phải kêu ca?

2138-nguoi-chong-lep-ve-vi-kiem-tien-it-hon-vo-ke-nhuc-2.jpg
Rồi có hôm về nhà chán, tôi nằm khểnh không thèm dọn dẹp nữa. Em đi làm
về nhà thấy chồng nằm khểnh đấy lại càng bực. Lúc ấy mặt vợ lại càng
xị ra, thái độ càng cấm cảu. Tôi ức chế, lại càng ức chế hơn.

Tôi thấy nếu vợ kiếm nhiều tiền hơn chồng thì hãy chấp nhận việc này một cách vui vẻ đi. Khi xác định rồi thì chồng ta ta nuôi (nếu có phải nuôi chồng) chứ có nuôi chồng người đâu mà lo.

Điều này không biết tôi nói thế có đúng không? Đằng nào nghề nghiệp của 2 đứa, mức lương của 2 đứa cũng vậy rồi tại sao phải quá căng thẳng với nhau làm gì. phụ nữ phải chăm lo nhà cửa, con cái là đúng rồi vì đó là thiên chức. Còn việc ngoài xã hội, cờ đến tay thì ta cứ phất.

Hiện, để thoát khỏi cảnh “kém tắm” lép vế vì kiếm tiền lương ít hơn vợ, tôi đang cố gắng hỏi han nhiều những công việc làm thêm để phát triển hơn trong sự nghiệp và tăng tích lũy thu nhập cho bản thân đây. Chứ đàn ông để vợ kiếm tiền nhiều hơn rồi những lúc trái nắng trở trời nàng lên mặt thì nhục lắm.

Tiêu khiển

Phái mạnh dễ bị hấp dẫn bởi các cô gái dại

Phái mạnh dễ bị hấp dẫn bởi các cô gái dại

Chính xác là, các quý ông cho rằng phụ nữ không thông minh cho lắm thì thường “hấp dẫn” theo bản năng sinh lý, chứ không phải do họ thực lòng muốn hẹn hò lâu dài với những cô gái như vậy.

Tình ái

Cái thai của vợ tôi là từ đâu ra?

Đến bây giờ, tôi hoàn toàn không tin vào những gì vợ mình nói. Cô ấy hí hửng về báo với tôi rằng: “Em đã có thai anh ạ, thật hạnh phúc quá!”.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - sueddeutsche.de - mic.com - nexusmods.com - refinery29.com - seekingalpha.com - dailykos.com - metacritic.com - all-free-download.com - lyrics.com - archiveofourown.org