Chu kỳ tình cảm của đàn ông - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 27/02/2014 08:58

Chu kỳ tình cảm của đàn ông

(News.mevn.net) - Những cô gái đang yêu và cả phụ nữ có chồng nhiều năm cũng có khi ngơ ngác tại sao “chàng” của họ đang say đắm đến thế bỗng rời ra hờ hững, để rồi một thời gian sau lại dồn dập ào tới, như theo một chu kỳ.

Tình cảm của đàn ông đàn hồi theo quy luật

Nhà tâm lý học người Mỹ John Gray sau một quá trình quan sát tỉu mỉ cung cách cư xử của đàn ông đối với người phụ nữ mà họ yêu đã xác nhận: tình cảm của đàn ông không bao giờ đứng nguyeenmootj chỗ, nó đàn hồi như sợi dây cao su, hết co vào lại giãn ra! Tiếc rằng nhiều cô gái không hiểu được chu kỳ tự nhiên này nên lắm lúc họ thấy đàn ông khó hiểu, lại bục cho các chàng “làm bộ làm tịch”, đang yên đang lành “giở quẻ”. Có chị tức lên muốn chấm dứt phắt cho xong! Cho nên khi lò xo giãn ra hết cỡ, đến lúc nó co vào, tức là lúc đàn ông muốn quay trở về lại bị phụ nữ giận dỗi khong chấp nhận dể trừng phạt. Thậm chí chồng sờ tay vào cũng bị hất ra.

Thế là tự ái của các chàng nổi lên, chàng cũng chẳng cần nữa. Nếu chu kỳ tình cảm tự nhiên của cánh đàn ông thường xuyên bị phá vỡ thì những rạn nứt trong quan hệ của họ sẽ xuất hiện ngày càng nhiều và có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

12139-chu-ky-tinh-cam-cua-dan-ong-1.jpg

Tại sao tình cảm đàn ông co giãn?

Các trung tâm tư vấn tâm lý thường được nghe nhiều phụ nữ phàn nàn: “Mỗi lần tôi muốn nói chuyện, anh ấy lại lảng tránh. Tôi cảm thấy hình như anh ấy chẳng quan tâm gì tới tôi”. Thực ra, không phải đàn ông khi đó không quan tâm tới phụ nữ mà vì anh ta cần một khoảng thời gian để ở một mình và không phải chịu trách nhiệm với ai cả. Bởi vì khi yêu, người đàn ông đã quên mất mình, để mất liên lạc với cái “tôi”. Việc tách ra cho phép anh ta trở về với bản thân và thỏa mãn nhu cầu độc lập.

Chẳng phải đàn ông chủ ý làm như thế, cũng như không ai định đói mà cái đói đến tự nhiên và nó sẽ tự đi sau khi ta ăn no. Điều trớ trêu vào lúc người phụ nư đang biểu lộ sự thân mật, muốn chia sẻ một cách cởi mở, lại rơi đúng vào lúc người đàn ông cảm thấy cần có một khoảng cách. Thường là cứ vào th ời điểm mà sự thân mật giữa hai người đạt tới đỉnh cao thì trong người đàn ông lại vang lên tiếng gọi độc lập.

12139-chu-ky-tinh-cam-cua-dan-ong-2.jpg

Điều này khiến cho bạn tình bối rối, không hiểu mình làm gì để mất lòng chàng. Cho nên khi phái mạnh trở về trạng thái thân mật, phụ nữ thường chờ anh ta một lời giải thích, trong khi chúng ta biết rằng anh chàng sẽ chẳng có gì để nói cả. Phụ nữ đinh ninh đàn ông không muốn chia sẻ với mình, họ quên ràng đàn ông chỉ nói khi có lý do và cũng không có nhu cầu nói chuyện với vợ nhiều lắm. Thể hiện tình cảm bằng ngôn ngữ không phải thế mạnh của họ.

Hậu quả giữa việc lệch pha giữa đôi uyên ương sẽ dân đến sự phản ứng của phái đẹp theo hai cách: Thứ nhất, đàn bà chạy theo khi đàn ông muốn tách ra. Lúc này, người đàn ông cần được ở một mình chứ không phải phụ nữ cứ thế chạy theo sau và đòi phải giải thích và chia sẻ. Thứ hai, khi người đàn ông có nhu cầu gần gũi, yêu thương thì người phụ nữ lại trừng phạt bằng cách từ chối anh ta mà đâu biết rằng làm như vậy sẽ khiến tình cảm của cả hai ngày càng mờ nhạt.

Cả hai cách phản ứng trên đều do họ không nắm được chu kỳ tình cảm của đàn ông. Họ đẩy quan hệ vợ chồng đến chỗ khó có thể chịu đựng được nhau. Thực ra, chỉ vì họ ở bên nhau quá nhiều. Muốn quan hệ kéo dài hay xem nhau như người tình!

Từ những quy luật tâm lý đàn ông trên đây, các nhà tâm lý học cho rằng sự hòa hợp và say đắm của nhưng mối tình không hợp pháp ngoài hôn nhân là hoàn toàn có thể giải thích được. Chính trong điều kiện vụng trộm, họ không được ở bên nhau nhiều nên cứ gần rồi lại xa cách rất tình cờ, tần sô dao động của các cuộc hẹn hò cộng hưởng với sự co vào, giãn ra của tình cảm đàn ông khiến cho bản tình ca lén lút trở nên thần tiên.

Có lẽ ai cung mơ ước vợ chồng mãi mãi là người tình của nhau, nhưng cần phải xem người tình khác người tình vợ như thế nào. Biết được điều này, phái đẹp có thể Tìm được những cách lý giải về sự đôi khi hờ hững và vồ vập của chồng, đồng điệu với chu kỳ tình cảm của đàn ông thì tình yêu của hai người sẽ vững bền.

Tiêu khiển

Phái mạnh dễ bị hấp dẫn bởi các cô gái dại

Phái mạnh dễ bị hấp dẫn bởi các cô gái dại

Chính xác là, các quý ông cho rằng phụ nữ không thông minh cho lắm thì thường “hấp dẫn” theo bản năng sinh lý, chứ không phải do họ thực lòng muốn hẹn hò lâu dài với những cô gái như vậy.

Tình ái

Cái thai của vợ tôi là từ đâu ra?

Đến bây giờ, tôi hoàn toàn không tin vào những gì vợ mình nói. Cô ấy hí hửng về báo với tôi rằng: “Em đã có thai anh ạ, thật hạnh phúc quá!”.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - imdb.com - espn.com - en.wikipedia.org - es.wikipedia.org - ja.wikipedia.org - de.wikipedia.org - ru.wikipedia.org - fr.wikipedia.org - it.wikipedia.org - zh.wikipedia.org