Trương Nghệ Mưu: ‘Cuối cùng cũng được tự do sáng tạo’ - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 10:59

Trương Nghệ Mưu: ‘Cuối cùng cũng được tự do sáng tạo’

(News.mevn.net) - Đạo diễn kỳ cựu hài lòng vì được làm việc theo ý thích, sau khi về công ty mới.

Năm 1997, Trương Vỹ Bình thành lập công ty điện ảnh Hình Ảnh Mới Bắc Kinh. Vỹ Bình làm chủ tịch Hội đồng quản trị, Nghệ Mưu làm tổng chỉ đạo nghệ thuật của công ty. Họ Bắt tay nhau thực hiện nhiều phim kinh điển như Anh hùng, Thập diện mai phục...

12503-truong-nghe-muu-cuoi-cung-cung-duoc-tu-do-sang-tao-1.jpg

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu trong buổi họp mới đây. Ảnh: Sina.

Đến năm 2012, vì mâu thuẫn với Vỹ Bình trong cách làm việc (Nghệ Mưu Yêu cầu cao ở tính nghệ thuật trong khi Trương Vỹ Bình ưu tiên lợi ích thương mại), đạo diễn rời bỏ công ty. Tiếp đến, "hai Trương" tranh giành quyền quản lý các diễn viên Nghê Ni, Chu Đông Vũ - vốn là những cô gái trẻ nổi danh từ phim do Nghệ Mưu đạo diễn nhưng đã ký hợp đồng với Hình Ảnh Mới.

Sau khi chấm dứt hợp tác với công ty của Trương Vỹ Bình, Trương Nghệ Mưu bắt tay công ty điện ảnh Le Vision Pictures và đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc nghệ thuật. Sản phẩm điện ảnh đầu tiên của Nghệ Mưu khi làm việc ở công ty mới là Trở về.

12503-truong-nghe-muu-cuoi-cung-cung-duoc-tu-do-sang-tao-2.jpg

Trương Nghệ Mưu nói về phim mới của ông.

Trong một cuộc họp với Le Vision mới đây, Nghệ Mưu phát biểu về sản phẩm điện ảnh mới: "Tôi được ung dung, thoải mái làm những gì tôi nghĩ, tôi thích. Trước đây không có cơ hội này, cũng không có điều kiện tốt như thế này. Le Vision giúp tôi gạt bỏ những phiền toái bên ngoài, để tôi được làm bổn phận của một đạo diễn".

Trong khi đó, Le Vision lạc quan về sản phẩm điện ảnh mới của họ. CEO công ty dự đoán, Trở về sẽ phá kỷ lục doanh thu phòng vé dòng phim nghệ thuật kén người xem ở Trung Quốc.

Phim Trở về do Củng Lợi, Trần Đạo Minh đóng chính. Trước đó, Củng Lợi cũng tỏ ra tự tin về phim mới của mình: "Tôi sẽ không thất bại. Trương Nghệ Mưu sẽ giúp tôi vươn cao hơn trong Sự nghiệp".

12503-truong-nghe-muu-cuoi-cung-cung-duoc-tu-do-sang-tao-3.jpg

Poster phim Trở về của Trương Nghệ Mưu.

Sản phẩm hợp tác của cặp tình nhân một thời Trương Nghệ Mưu - Củng Lợi dự kiến ra mắt vào tháng 5.

Toàn cảnh

Đường thăng tiến của Diễm My 9X

Dừng chân tại vòng bán kết cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2014, Diễm My 9x ngay lập tức ẵm vai nữ chính trong phim Để Hội tính sắp bấm máy.

Bí mật điện ảnh

Dương Cẩm Lynh vướng “tình đồng giới” với người mẫu Anh Thư

Dương Cẩm Lynh vướng “tình đồng giới” với người mẫu Anh Thư

(Ngoisao.vn) – “Ngọc nữ” màn ảnh Việt lần đầu tiên vô tình vướng vào mối “tình đồng giới” với cô bạn thân là diễn viên – người mẫu Anh Thư.

Truyền hình

Kim Soo Hyun được viện trợ chuyên cơ riêng để có mặt ở Trung Quốc

(Ngoisao.vn) – Để có sự xuất hiện “vàng ngọc” của Kim Soo Hyun, nhà đài Trung Quốc phải viện trợ cả chuyên cơ và trả thù lao hậu hĩnh.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - mtv.com - echo.msk.ru - kioskea.net - drive2.ru - nrk.no - serverfault.com - thechive.com - gumtree.co.za - skysports.com - phonearena.com