Kiến trúc cổ độc đáo của Angkor Wat - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 24/09/2013 02:10

Kiến trúc cổ độc đáo của Angkor Wat

(News.mevn.net) - Đền Angkor Wat là quần thể kiến trúc nổi tiếng của người Khmer cổ đại. Nơi đây thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam.

Từ TP.HCM, bạn có thể bắt các tuyến xe buýt đến tỉnh Siem Reap, và Angkor nằm cách thủ đô Phnôm Pênh khoảng 320km về phía Bắc.

Lối vào đền là một quãng đường bằng đá, băng qua một hào nước lớn. Nét nổi bật đập ngay vào mắt du khách là những dãy hành lang đá trải dài, bao bọc lấy khoảng sân cây cối xanh rì. Mặc dù thời tiết Siem Reap nắng nóng gay gắt, nhưng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu bởi khung cảnh nhiều cây cối và hồ nước tại đây.

1605-kien-truc-co-doc-dao-cua-angkor-wat-1.jpg
Những dãy hành lang dài bao bọc khuôn viên đền.
1605-kien-truc-co-doc-dao-cua-angkor-wat-2.jpg
Thảm cỏ xanh rì và không hề có rác.

Từ khuôn viên, bạn có thể thấy những tòa tháp nhô cao. Những tòa tháp này đặc trưng cho Angkor Wat, có thể nhìn thấy từ xa. Từ những khối đá to nhỏ khác nhau, người Khmer đã sắp xếp và gắn chúng lại một cách tinh tế. Bên cạnh đó, họ còn khéo léo trang trí thêm hoa văn đẹp mắt, và những bức phù điêu có hình những vị thần.

1605-kien-truc-co-doc-dao-cua-angkor-wat-3.jpg
Hồ nước phía trước đền chính.
1605-kien-truc-co-doc-dao-cua-angkor-wat-4.jpg
Hoa văn độc đáo trên các vách tường đá.
1605-kien-truc-co-doc-dao-cua-angkor-wat-5.jpg
Có rất nhiều đền nhỏ nằm đối xứng nhau trên lối vào khu đền chính.
1605-kien-truc-co-doc-dao-cua-angkor-wat-6.jpg
Khách du lịch không ngại trưa nắng vẫn nối nhau vào thăm đền.

Phần trung tâm của Angkor là thánh điện cao hơn 60m, đây là nơi cao nhất của quần thể kiến trúc. Muốn lên tới chỗ này, bạn phải đi qua nhiều cửa, và leo hết những bậc thềm thật cao, rồi băng qua một khoảng sân rộng. Bạn sẽ thực sự cảm thấy phấn khích khi chinh phục được đỉnh cao này. Đây là địa điểm linh thiêng, nên những khách du lịch mặc váy hoặc quần sort sẽ không được phép leo lên.

1605-kien-truc-co-doc-dao-cua-angkor-wat-7.jpg
Lối cầu thang thẳng tắp dẫn đến thánh điện.
1605-kien-truc-co-doc-dao-cua-angkor-wat-8.jpg
Nhìn gần hơn những chỏm tháp của Angkor Wat.

Angkor Wat là một trong những công trình kiến trúc cổ nổi tiếng nhất thế giới, là di tích còn lại của nền văn minh Khmer cổ. Chi phí và thời gian bạn phải bỏ ra để được viếng thăm nơi này là không nhiều, nhưng trải nghiệm mà chuyến đi mang lại là rất phong phú.

1605-kien-truc-co-doc-dao-cua-angkor-wat-9.jpg
Hoàng hôn Angkor.

(an.hathi...@gmail.com)

Ẩm thực

Bông hồng quyến rũ từ dâu tây

Rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần chút sáng tạo, bạn có thể biến những trái dâu tây thành các bông hồng rực rỡ, ngọt ngào, cho bữa ăn mùa xuân thêm hấp dẫn.

Làm đẹp

Top 5 mỹ phẩm dưỡng trắng da chiết xuất từ thiên nhiên, Xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay

Top 5 mỹ phẩm dưỡng trắng da chiết xuất từ thiên nhiên, Xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay

Từ xa xưa mọi người đã biết làm làm trắng da từ nước vo gạo, gội đầu với bồ kết, nhuộm tóc từ lá cây… Nhưng theo thời gian cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp đã tạo ra những mỹ phẩm làm đẹp từ hóa chất bởi sự tiện lợi lại bền đẹp nên dần

Gia đình

5 cách chia phòng cho căn hộ nhỏ

Với nhà thuê không thể sửa chữa nhiều hoặc nhà tập thể cũ, bạn có thể sử dụng tủ đồ, vách ngăn hay kệ tivi để tạo ra các phòng nhỏ.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - sueddeutsche.de - mic.com - nexusmods.com - refinery29.com - seekingalpha.com - dailykos.com - metacritic.com - all-free-download.com - lyrics.com - archiveofourown.org