Vẻ đẹp như ngọc lục bảo của dòng sông nước Ý - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 24/09/2013 02:04

Vẻ đẹp như ngọc lục bảo của dòng sông nước Ý

(News.mevn.net) - Sông Soca nổi tiếng với màu nước xanh lá cây đặc trưng, bởi vậy nó được ví như ngọc lục bảo.

Sông Soca có chiều dài 136km, chảy qua phía tây Slovenia và đông bắc Nước Ý- một trong những thung lũng đẹp và hoang sơ nhất ở châu Âu, khởi nguồn từ những rặng đá vôi ở phía Tây Bắc của dãy núi Julian Alps và nhanh chóng đổ ra biển.

Dòng sông chảy xuyên qua những cánh đồng lúa và những đồng cỏ, qua những hẻm núi dốc và dưới chân những đỉnh núi cao chót vót cho đến khi tới Ý, nơi nó được gọi là “Isonzo”, sau đó kết thúc cuộc hành trình ngắn và đổ ra biển Adriatic.

Soca được xem là một trong những con sông hiếm trên thế giới có nước trong suốt kéo dài từ đầu nguồn cho tới khi ra biển. Với khung cảnh tuyệt đẹp, Soca là cảm hứng cho bộ phim Chronicles of Narnia của hãng Disney quay năm 2008.

Đối với du lịch, Soca và khu vực xung quanh nó cung cấp rất nhiều các hoạt động như xe đạp leo núi, vượt thác gềnh, đi thuyền kayak, dù lượn, leo núi, và nhiều dịch vụ khác.

Ngắm cảnh đẹp ở Soca:

1599-ve-dep-nhu-ngoc-luc-bao-cua-dong-song-nuoc-y-1.jpg
1599-ve-dep-nhu-ngoc-luc-bao-cua-dong-song-nuoc-y-2.jpg
1599-ve-dep-nhu-ngoc-luc-bao-cua-dong-song-nuoc-y-3.jpg
1599-ve-dep-nhu-ngoc-luc-bao-cua-dong-song-nuoc-y-4.jpg
1599-ve-dep-nhu-ngoc-luc-bao-cua-dong-song-nuoc-y-5.jpg
1599-ve-dep-nhu-ngoc-luc-bao-cua-dong-song-nuoc-y-6.jpg
1599-ve-dep-nhu-ngoc-luc-bao-cua-dong-song-nuoc-y-7.jpg
1599-ve-dep-nhu-ngoc-luc-bao-cua-dong-song-nuoc-y-8.jpg
1599-ve-dep-nhu-ngoc-luc-bao-cua-dong-song-nuoc-y-9.jpg

Ẩm thực

Bông hồng quyến rũ từ dâu tây

Rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần chút sáng tạo, bạn có thể biến những trái dâu tây thành các bông hồng rực rỡ, ngọt ngào, cho bữa ăn mùa xuân thêm hấp dẫn.

Làm đẹp

Top 5 mỹ phẩm dưỡng trắng da chiết xuất từ thiên nhiên, Xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay

Top 5 mỹ phẩm dưỡng trắng da chiết xuất từ thiên nhiên, Xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay

Từ xa xưa mọi người đã biết làm làm trắng da từ nước vo gạo, gội đầu với bồ kết, nhuộm tóc từ lá cây… Nhưng theo thời gian cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp đã tạo ra những mỹ phẩm làm đẹp từ hóa chất bởi sự tiện lợi lại bền đẹp nên dần

Gia đình

5 cách chia phòng cho căn hộ nhỏ

Với nhà thuê không thể sửa chữa nhiều hoặc nhà tập thể cũ, bạn có thể sử dụng tủ đồ, vách ngăn hay kệ tivi để tạo ra các phòng nhỏ.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - littlethings.com - fandango.com - tutorialspoint.com - smh.com.au - prothom-alo.com - tabnak.ir - telegraaf.nl - theblaze.com - viralnova.com - ascii.jp