Làm thế nào kiểm soát con truy cập web đen - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 09:13

Làm thế nào kiểm soát con truy cập web đen

(News.mevn.net) - Cháu nhà tôi 10 tuổi. Tôi đã mua chiếc iPad để bé giải trí và học hành cho gọn nhẹ thay vì dùng máy tính bàn. Thời gian qua tôi thấy cháu hay lén lút nên kiểm tra máy thì phát hiện cháu vào một số trang web không lành mạnh.

Cho tôi hỏi có cách nào kiểm soát và ngăn chặn cháu vào những ứng dụng có nội dung không lành mạnh không? Vì đã mua máy tính rồi, tôi không thể cấm cháu tiếp tục dùng, trong khi nó cũng có ích trong việc học của cháu. (Kim Phượng)

12288-lam-the-nao-kiem-soat-con-truy-cap-web-den-1.jpg

Ảnh minh họa: Thebox.

Trả lời:

Chào chị,

Khi đã cho con sử dụng các thiết bị công nghệ có kết nối Internet thì nguyên tắc đầu tiên là cha mẹ phải thường xuyên giám sát và kiểm tra chặt chẽ về các ứng dụng cũng như thời gian truy cập của trẻ. Ngay từ đầu, chị phải khuyên bảo, giáo dục con không nên truy cập vào những trang web xấu. Có thể theo cách "thủ công", cứ sau vài phút, bố hoặc mẹ nên ngó qua màn hình để xem con đang dùng máy vào việc gì.

Thậm chí, anh chị có thể cài các phần mềm quản lý thời gian, lọc từ khóa, chặn các website có nội dung không lành mạnh trên máy. Hiện nay có rất nhiều công cụ quản lý việc sử dụng máy tính của trẻ, chị có thể tải về một số phần mềm dễ cài đặt và được nhiều phụ huynh đánh giá là hiệu quả như:

1. Kids Place – Parental Control

Đây là phần mềm quản lý trẻ rất hữu ích. Phụ huynh có thể dễ dàng chỉnh thiết bị để bé sử dụng trong một môi trường an toàn. Khi đã cài đặt ứng dụng này, nó sẽ tạo ra một màn hình riêng dành cho trẻ em. Phụ huynh có thể chọn những phần mềm nào được phép xuất hiện trên màn hình chủ và trẻ chỉ được sử dụng những ứng dụng dó. Nó cũng ngăn không cho bé tùy tiện tải về hay xóa những ứng dụng quan trọng khác.

2. NAHI Kids – NAHI Parental Control

Đây là công cụ giúp kiểm soát từng hoạt động của trẻ khi tương tác với thiết bị. Phần mềm này bao gồm nhiều tính năng như:

- Quản lý thời gian: Phụ huynh có thể quản lý được thời gian, hạn chế cho trẻ sử dụng thiết bị quá lâu, gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe. Khi tải ứng dụng này về, bố mẹ dùng chức năng cài đặt thời gian chi tiết từng ngày cho phép trẻ chơi. Hết thời gian máy sẽ tự động tắt.

- Quản lý nội dung: Phụ huynh có thể chủ động lựa chọn những ứng dụng trong kho nội dung số do chính nhà phát hành cung cấp cho trẻ. Những nội dung này đều được chọn lọc, mang tính giáo dục cao và phân loại phù hợp với từng nhóm tuổi mầm non, tiểu học...

- Báo cáo thông tin: Ứng dụng sẽ báo cáo chi tiết nội dung trẻ đã xem và thời gian sử dụng máy mỗi ngày. Ngoài ra, cha mẹ có thể theo dõi báo cáo từ xa bằng cách dùng tài khoản đã đăng ký thông qua website.

3. Kid Read

Đây là phần mềm khá đơn giản, giúp các bậc phụ huynh quản lý và Tìm hiểu xem con mình làm gì trên chiếc smartphone hoặc máy tính bảng. Ứng dụng sẽ gửi kết quả phân tích theo dạng biểu đồ về "người quản lý", nhờ đó bạn biết được con mình thường dành nhiều thời gian để làm gì, vào những trang web nào.

Ẩm thực

Bông hồng quyến rũ từ dâu tây

Rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần chút sáng tạo, bạn có thể biến những trái dâu tây thành các bông hồng rực rỡ, ngọt ngào, cho bữa ăn mùa xuân thêm hấp dẫn.

Làm đẹp

Top 5 mỹ phẩm dưỡng trắng da chiết xuất từ thiên nhiên, Xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay

Top 5 mỹ phẩm dưỡng trắng da chiết xuất từ thiên nhiên, Xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay

Từ xa xưa mọi người đã biết làm làm trắng da từ nước vo gạo, gội đầu với bồ kết, nhuộm tóc từ lá cây… Nhưng theo thời gian cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp đã tạo ra những mỹ phẩm làm đẹp từ hóa chất bởi sự tiện lợi lại bền đẹp nên dần

Gia đình

5 cách chia phòng cho căn hộ nhỏ

Với nhà thuê không thể sửa chữa nhiều hoặc nhà tập thể cũ, bạn có thể sử dụng tủ đồ, vách ngăn hay kệ tivi để tạo ra các phòng nhỏ.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - littlethings.com - fandango.com - tutorialspoint.com - smh.com.au - prothom-alo.com - tabnak.ir - telegraaf.nl - theblaze.com - viralnova.com - ascii.jp