Phẫu thuật cho chàng trai có khối u 13kg - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 09:14

Phẫu thuật cho chàng trai có khối u 13kg

(News.mevn.net) - Nam thanh niên 27 tuổi tới từ Thiểm Tây (Trung Quốc) đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 9 giờ để cắt bỏ khối u nặng gần 13 kg ở lưng và cổ.

Ca phẫu thuật được đánh giá là khó khăn và nhiều rủi ro bởi khối u đã phát triển ăn vào cột sống và chứa nhiều mạch máu. 9 giờ trong phòng mổ, bệnh nhân Mất máu khá nhiều và cần được truyền thêm. Nhưng cuối cùng, ca mổ diễn ra ngày 19/2 cũng thành công và bệnh nhân đã xuất viện vào ngày 12/3.

12291-phau-thuat-cho-chang-trai-co-khoi-u-13kg-1.jpg

Anh Yang sau khi được phẫu thuật loại bỏ khối u. Ảnh: Newsrt

Chàng trai tên Yang Xiao Bắt đầu phát hiện mình có một khối u nhỏ ở cổ cách đây 10 năm. Khối u nhanh chóng to lên và đạt tới kích thước của một quả trứng.

Năm 2007, anh cùng cha tới bệnh viện và được chẩn đoán là Fibromatosis - khối u mô mềm lành tính. Tuy nhiên, các bác sĩ thông báo việc cắt bỏ khối u khá nguy hiểm nên gia đình từ chối phẫu thuật.

Thời gian sau đó, khối u đã to bằng nửa quả bóng và thêm nhiều u khác xuất hiện ở lưng và xương đòn. Cuối năm 2013, khi quay lại bệnh viện, khối u anh mang trên lưng đã dài 45 cm, ngang 30 cm, dày 17 cm và nặng tới gần 13 kg. Phẫu thuật lúc này vẫn được cảnh báo là nhiều rủi ro nhưng mang lại khả năng bình phục cao và hạn chế khối u phát triển. Gia đình anh đồng ý phẫu thuật với chi phí 12.000 bảng Anh (gần 415 triệu) nhờ số tiền ủng hộ của những người hảo tâm cùng một khoản vay mượn khác.

12291-phau-thuat-cho-chang-trai-co-khoi-u-13kg-2.jpg

Anh Yang (đứng giữa) cùng bố và các bác sĩ thực hiện phẫu thuật Ảnh: Newsrt

Fibromatosis là khối u mô mềm và lành tính. Đây là một dạng u hiếm gặp nhưng phát triển nhanh và nhiều khả năng trở lại sau khi đã cắt bỏ.

Ẩm thực

Bông hồng quyến rũ từ dâu tây

Rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần chút sáng tạo, bạn có thể biến những trái dâu tây thành các bông hồng rực rỡ, ngọt ngào, cho bữa ăn mùa xuân thêm hấp dẫn.

Làm đẹp

Top 5 mỹ phẩm dưỡng trắng da chiết xuất từ thiên nhiên, Xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay

Top 5 mỹ phẩm dưỡng trắng da chiết xuất từ thiên nhiên, Xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay

Từ xa xưa mọi người đã biết làm làm trắng da từ nước vo gạo, gội đầu với bồ kết, nhuộm tóc từ lá cây… Nhưng theo thời gian cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp đã tạo ra những mỹ phẩm làm đẹp từ hóa chất bởi sự tiện lợi lại bền đẹp nên dần

Gia đình

5 cách chia phòng cho căn hộ nhỏ

Với nhà thuê không thể sửa chữa nhiều hoặc nhà tập thể cũ, bạn có thể sử dụng tủ đồ, vách ngăn hay kệ tivi để tạo ra các phòng nhỏ.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - reuters.com - naukri.com - ce.cn - sabah.com.tr - styletv.com.cn - xe.com - eonline.com - elmundo.es - kinopoisk.ru - kooora.com