Tái tạo thành công hộp sọ cho bé gái 9 tuổi - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 24/02/2014 12:56

Tái tạo thành công hộp sọ cho bé gái 9 tuổi

(News.mevn.net) - Với phương pháp tạo hình hộp sọ bằng tấm kim loại (titanium), các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã phẫu thuật tái tạo thành công hộp sọ cho bé gái 9 tuổi ở xã Quảng Sơn (Quảng trạch, Quảng Bình).

11763-tai-tao-thanh-cong-hop-so-cho-be-gai-9-tuoi-1.jpg

Hộp sọ được tái tạo bằng tấm kim loại. Ảnh: Long Nhật.

Trước đó 3 tháng, bé gái bị chấn Thương sọ não nặng, vỡ xương sọ do hậu quả của một cơn lốc xoáy kinh hoàng tại xã Quảng Sơn. Các bác sĩ khi đó phẫu thuật lấy ra mảnh xương sọ đã vỡ nát cứu sống bệnh nhân, khiến hộp sọ khuyết một phần xương.

Sau 3 tháng, khi sức khỏe ổn định, các bác sĩ mới quyết định tái tạo hộp sọ cho cháu để bảo vệ mô não bên dưới và đảm bảo tính thẩm mỹ.

11763-tai-tao-thanh-cong-hop-so-cho-be-gai-9-tuoi-2.jpg

Cháu bé đang được điều trị và chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: Long Nhật.

Theo các chuyên gia, thường thì khi bị chấn thương sọ não, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật lấy máu tụ, phần xương sọ lấy ra được bảo quản chuyên dụng sau một thời gian thì ghép trở lại cho bệnh nhân. Riêng với trường hợp của cháu bé này, vì xương sọ đã vỡ vụn nên các bác sĩ phải ghép sọ bằng vật liệu nhân tạo. Hiện sức khỏe cháu đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc.

Ẩm thực

Bông hồng quyến rũ từ dâu tây

Rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần chút sáng tạo, bạn có thể biến những trái dâu tây thành các bông hồng rực rỡ, ngọt ngào, cho bữa ăn mùa xuân thêm hấp dẫn.

Làm đẹp

Top 5 mỹ phẩm dưỡng trắng da chiết xuất từ thiên nhiên, Xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay

Top 5 mỹ phẩm dưỡng trắng da chiết xuất từ thiên nhiên, Xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay

Từ xa xưa mọi người đã biết làm làm trắng da từ nước vo gạo, gội đầu với bồ kết, nhuộm tóc từ lá cây… Nhưng theo thời gian cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp đã tạo ra những mỹ phẩm làm đẹp từ hóa chất bởi sự tiện lợi lại bền đẹp nên dần

Gia đình

5 cách chia phòng cho căn hộ nhỏ

Với nhà thuê không thể sửa chữa nhiều hoặc nhà tập thể cũ, bạn có thể sử dụng tủ đồ, vách ngăn hay kệ tivi để tạo ra các phòng nhỏ.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - theblaze.com - viralnova.com - ascii.jp - askubuntu.com - mangafox.me - codeproject.com - mtv.com - echo.msk.ru - kioskea.net - drive2.ru