Cười rinh rích với chuyện tình của đôi vợ chồng “thổ tả” - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 16/01/2014 15:42

Cười rinh rích với chuyện tình của đôi vợ chồng “thổ tả”

(News.mevn.net) - Sau 2 năm quen, yêu và cùng nhau thực hiện một đống thứ “thổ tả”, nàng về với chàng, cải tạo lại toàn bộ bãi rác mà chàng đã sống 26 năm nay thành ngôi nhà đẹp lung linh, cái tủ quần áo thường ngày của chàng cũng trở nên thơm nức…

Và đến ngay cả chuyến trăng mật “lôm côm” của hai vợ chồng họ cũng trở nên “ra trò” khi đi một vòng quanh Đông Dương với 6.000km, trong 35 ngày, 30 triệu đồng và phương tiện là 1 chiếc xe máy cùng một đống thứ thổ tả lỉnh kỉng…
Họ thích nhận mình là đôi vợ chồng "thổ tả" bởi vì họ là những người trẻ sống rất đơn giản, lạc quan và luôn coi nhẹ các áp lực thường có trong cuộc sống hiện đại như tài chính, địa vị, hoặc "cái này cái kia". Lúc nào, họ cũng thích tự do tự tại, thoải mái cười "hê hê" và thích được xách ba lô với trăm thứ "thổ tả" trong đó để lên đường.
Đó là câu chuyện tình giản dị mà hài hước của Đinh Đức Dũng, 26 tuổi (Chủ quán cà phê của dân phượt) và Nguyễn Thu Quỳnh, 25 tuổi (đang học cao học Kinh tế quốc dân). Hiện cả hai đang sống và làm việc tại Hà Nội.

9908-cuoi-rinh-rich-voi-chuyen-tinh-cua-doi-vo-chong-tho-ta-1.jpg

Được biết, trước đây Fox (biệt danh thân mật của Đức Dũng) là một một chàng trai trẻ ham vui, ham chơi. Gia đình khuyên can mãi không được nên có ý “ủ mưu” cưới vợ cho Fox. Rồi cơ duyên nào đưa Fox gặp được vợ bây giờ thế?

Thật ra thì nói gia đình ủ mưu cưới vợ cho mình là không đúng, vì mình mà không muốn thì chắc chả ai ép được mình cưới vợ. Đúng thật là mình khá ham chơi và bạn bè rất bất ngờ khi nghe tin mình lấy vợ. Nhưng tại sao lại không cưới khi gặp một người mà mình cảm thấy thật sự phù hợp, cả về tính cách lẫn tâm hồn?

Bọn mình gặp nhau cũng nhờ những chuyến đi du lịch bụi thế này. Đó là trong một lần chinh phục một ngọn núi khá hiểm trở. Khi ấy ấn tượng mình dành cho cô ấy là: “Con bé này thật sự không thể phù hợp với những chuyến đi như thế này”.

9908-cuoi-rinh-rich-voi-chuyen-tinh-cua-doi-vo-chong-tho-ta-2.jpg

Tuy nhiên, cô ấy đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình ngay trong chuyến đi đầu tiên. Và đó là điều làm mình rất ấn tượng. Điểm đặc biệt mà chúng mình luôn cảm thấy thu hút là cả 2 luôn biết cách tạo ra và tận hưởng từng khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống trước đây, bây giờ và có lẽ là cả mai sau nữa.

Màn cầu hôn của Fox với vợ chắc cũng khiến nàng bất ngờ chứ?

Thật sự thì bọn mình không có màn cầu hôn lãng mạn như quỳ dưới ánh hoàng hôn và ngỏ lời chính thức như nhiều chàng trai khác. Hai đứa tự hiểu nhau là chính thôi.

9908-cuoi-rinh-rich-voi-chuyen-tinh-cua-doi-vo-chong-tho-ta-3.jpg

Có điều, sự kiện tạm có thể coi là chính thức, đó là ngày mùng 1 Tết Nguyên đán vừa rồi, mình đã tạo ra một bất ngờ lớn khi phóng xe vào tận quê Quỳnh (Hà Tĩnh) để làm cô ấy giật mình khi mình xuất hiện lù lù. Trong khi cô ấy vẫn tin chắc mình vẫn đang nằm “rung đùi” ở Hà Nội. Đó cũng là lần ra mắt họ hàng nhà vợ đầu tiên của mình.

Sau bao lâu bên nhau, 2 bạn quyết định tổ chức đám cưới? Cuộc sống của Fox đã thay đổi nhiều sau kết hôn chưa?

Có lẽ hai đứa mình yêu nhau khoảng 2 năm thì quyết định đám cưới. Ôi lậy chúa, sau khi ra quyết định này, cuộc sống của mình thay đổi nhiều lắm.

9908-cuoi-rinh-rich-voi-chuyen-tinh-cua-doi-vo-chong-tho-ta-4.jpg

Cô ấy về và cải tạo lại toàn bộ bãi rác mà mình đã sống 26 năm nay thành ngôi nhà đẹp lung linh. Cô ấy cũng khiến cái tủ quần áo thường ngày của mình trở nên thơm nức. Và dĩ nhiên, việc có thêm 1 người nữa với tính cách gần giống mình khiến ngôi nhà của mình trở nên ầm ĩ rất nhiều.

Cả 2 bọn mình đều có tính hài hước cao độ nên nhà cứ như cái chợ vỡ, vui đáo để. Cuộc sống có lẽ đã thay đổi rất nhiều, nhưng theo chiều hướng tích cực đấy.

Được biết vừa cưới nhau và ngày 1-10 vừa qua, vợ chồng bạn đã làm một chuyến “trăng mật ra trò” đi một vòng quanh Đông Dương với 6.000km chỉ trong 35 ngày, 30 triệu đồng và phương tiện là 1 chiếc xe máy. Ai là người đưa ra ý tưởng cho “chuyến trăng mật lôm côm” cùng một đống những “thứ thổ tả” này?

Mong muốn đi xe máy vòng quanh Đông Dương mình đã ấp ủ từ khá lâu rồi. Nhân dịp trăng mật này, mình đưa ra ý tưởng và Quỳnh “tồ” hưởng ứng rất nhanh. Đơn giản vì bọn mình đều là nhưng người ham hố hình thức du lịch mạo hiểm này.

9908-cuoi-rinh-rich-voi-chuyen-tinh-cua-doi-vo-chong-tho-ta-5.jpg
9908-cuoi-rinh-rich-voi-chuyen-tinh-cua-doi-vo-chong-tho-ta-6.jpg

Bọn mình thật sự không có quá nhiều thời gian chuẩn bị cho chuyến đi. Thật ra từ lúc lên ý tưởng tới lúc xuất phát chỉ có khoảng 2 tuần. Tuy nhiên bọn mình đã có một chút kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đồng thời tham khảo thêm của những đàn anh đi trước nên có tương đối đầy đủ kĩ năng và kinh nghiệm cần thiết cho chuyến đi.

Để “lén xách mông lên mà đi” khi thực hiện chuyến trăng mật “lôm côm” này, hai bạn có phải nói dối gia đình không?

Khi đi, biết là ba mẹ 2 bên sẽ lo lắng nếu nói đi trăng mật kiểu “lôm côm” như vậy. Nhưng mình không thể nói dối 2 bên gia đình vì nói dối là không tốt. Mình đã thưa với quan viên 2 họ là đi trăng mật bằng ô tô sang Lào. Giữa đường đi chừng 70km rồi còn suýt bị gia đình phát hiện và gọi Bắt về nhà. Cũng may mà mình giỏi bao biện nên không bị gia đình phát hiện.

Mình cứ không nói cụ thể và bảo nó giống như những chuyến đi khác. Để tránh các cụ lo lắng, mình luôn nhấn mạnh vào những khía cạnh có lợi cho chuyến đi và hạn chế nói đến những điều bất lợi. Có thể nói là mình đã “nói thật một cách khôn ngoan”.

Gắn bó và hiểu nhau như vậy, hẳn Fox có nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất về Quỳnh khi yêu chứ?

Kỉ niệm đáng nhớ nhất có lẽ là chuyện mình đi thăm cô ấy sau khi vừa mổ ruột thừa xong. Hôm ấy, cô nàng phải đuổi mình về vì tội làm cho cô ấy buồn cười quá, tí bục cả vết mổ.

Về cùng một nhà với Quỳnh rồi, điều gì ở vợ mà Fox ghét nhất?

À, cô ấy hay dỗi lắm, dỗi vặt ý, rất là đáng ghét. Có lẽ để cuộc sống mới thêm hạnh phúc, mình phải đánh đập cô ấy nhiều hơn (Đùa đấy, đoạn này mình cũng chẳng biết nói thế nào nhưng mà cô ấy hay dỗi thật. Song mà chỉ vài phút thôi, vì mình lúc nào cũng làm cô ấy cười nhăn nhở ngay ý mà).

9908-cuoi-rinh-rich-voi-chuyen-tinh-cua-doi-vo-chong-tho-ta-7.jpg

2 năm yêu và gần 3 tháng vợ chồng, 2 bạn đã có lần nào to tiếng cãi vã chưa?

Dĩ nhiên là bọn mình có to tiếng với nhau rồi. Đó là khi tranh luận về một vấn đề gì đó, một bộ phim hay một nhân vật nào đó, bọn mình thường thi nhau hét rất to.

Và mình thường phải chịu thua về độ “to mồm” của vợ. Còn nếu nói về chuyện cãi vã nhau ầm ĩ thì thật sự là chưa có lần nào, tất cả chỉ dừng ở mức dỗi vặt.

Sau này nếu vợ chồng có cãi vã nhau, chắc mình chỉ còn cách làm "mặt ngu si" để vợ phì cười ra thôi (tính hay cười mà).

Hiện nay, làm chồng và tương lai làm cha rồi, Fox thấy có bị áp lực gì nhiều không?

Oạch, bọn mình còn rất nhiều mục tiêu khác nên mục tiêu làm cha của mình có lẽ chưa cấp thiết lắm đâu. Dĩ nhiên là cuộc sống mới cũng có những áp lực nhưng thật sự thì nó chưa rõ ràng lắm.

9908-cuoi-rinh-rich-voi-chuyen-tinh-cua-doi-vo-chong-tho-ta-8.jpg

Mình và vợ đều là những người lạc quan và bọn mình luôn coi nhẹ các áp lực thường có trong cuộc sống hiện đại như tài chính, hay địa vị, hoặc cái này cái kia.

Điều quan trọng số 1 lúc này là mình phải có một sự nghiệp vững vàng để tạo điều kiện trang trải thực hiện những ước mơ tương lai của 2 vợ chồng. Và có thể đó sẽ là chuyến di vòng quanh thế giới không biết chừng.

Lúc này, dự định của vợ chồng Fox đang nhen nhóm là gì thế?

Ý chị hỏi trong tương lai gần ư? Có lẽ là liên tục làm mới tình cảm vợ chồng bằng những chuyến đi khám phá thế giới.

Một ngày của cặp vợ chồng mới cưới lúc nào cũng “nhí nhắt” diễn ra thế nào?

Sáng nào ngủ dậy 2 vợ chồng cũng cấu chí nhau 1 lúc cho tỉnh ngủ. Rồi vợ chuẩn bị đồ ăn cho chồng đi làm.

9908-cuoi-rinh-rich-voi-chuyen-tinh-cua-doi-vo-chong-tho-ta-9.jpg
9908-cuoi-rinh-rich-voi-chuyen-tinh-cua-doi-vo-chong-tho-ta-10.jpg

Sau đó, cả hai dành phần lớn thời gian ban ngày cho công việc, thi thoảng lén chat chit với nhau rồi cười rinh rích.

Tối đến thì vợ đi học cao học, chồng đến quán cà phê Quốc lộ 1 cho dân du lịch quen thuộc. Nhâm nhi 1 tách cà phê rồi đợi vợ về, 2 vợ chồng ăn cơm.

Ăn xong thì có thể chọn các tiết mục như cấu chí nhau tiếp, xem phim hoặc hát hò cho nhau nghe về ngày hôm nay như thế nào một lúc rồi đi ngủ.

Ẩm thực

Bông hồng quyến rũ từ dâu tây

Rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần chút sáng tạo, bạn có thể biến những trái dâu tây thành các bông hồng rực rỡ, ngọt ngào, cho bữa ăn mùa xuân thêm hấp dẫn.

Làm đẹp

Top 5 mỹ phẩm dưỡng trắng da chiết xuất từ thiên nhiên, Xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay

Top 5 mỹ phẩm dưỡng trắng da chiết xuất từ thiên nhiên, Xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay

Từ xa xưa mọi người đã biết làm làm trắng da từ nước vo gạo, gội đầu với bồ kết, nhuộm tóc từ lá cây… Nhưng theo thời gian cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp đã tạo ra những mỹ phẩm làm đẹp từ hóa chất bởi sự tiện lợi lại bền đẹp nên dần

Gia đình

5 cách chia phòng cho căn hộ nhỏ

Với nhà thuê không thể sửa chữa nhiều hoặc nhà tập thể cũ, bạn có thể sử dụng tủ đồ, vách ngăn hay kệ tivi để tạo ra các phòng nhỏ.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - aljazeera.com - censor.net.ua - blic.rs - spankbang.com - pornxs.com - kinozal.tv - tass.ru - avxhome.se - bustle.com - vanityfair.com