NSƯT Nguyễn Chánh Tín xin hoãn thi hành cưỡng chế nhà - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 15:12

NSƯT Nguyễn Chánh Tín xin hoãn thi hành cưỡng chế nhà

(News.mevn.net) - Trước tình cảnh bị ngân hàng Phương Nam “đuổi ra” khỏi căn nhà đang ở vào ngày 20/3 sắp tới, vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đã làm đơn gửi lên lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao TP.HCM hôm nay, 16/3.

Trong đơn, diễn viên nổi tiếng với vai diễn Nguyễn Thành Luân trong phim Ván bài lật ngửa viết:

Kính gửi:

Ông Trương Hòa Bình – Chánh án Tòa án ND Tối cao.

Ông Nguyễn Hòa Bình – Viện trưởng Viện KSND Tối cao.

Ông Nguyễn Văn Lực – Cục Trưởng Cục Thi hành án dân Sự Tp.HCM.

Tôi ký tên dưới đây là Nguyễn Chánh Tín, sinh năm 1952 và vợ tôi là Nguyễn Thị Ngọc Bích, sinh năm 1951, thường trú tại PP 1 Bis Cư Xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, TP.HCM, là bị đơn trong vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà” với nguyên đơn là Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Nam, có địa chỉ 279 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM.

12770-nsut-nguyen-chanh-tin-xin-hoan-thi-hanh-cuong-che-nha-1.jpg
Nguyễn Chánh Tín

NSƯT Nguyễn Chánh Tín và những lọ thuốc chữa bệnh tiểu đường do người hâm mộ gửi tặng. Ảnh chụp sáng nay, tại nhà nhân vật.

Qua hai bản án sơ thẩm của TAND Quận 10 và phúc thẩm của TAND TP.HCM, tuyên buộc vợ chồng tôi phải giao nhà khi bản án có hiệu lực pháp luật. Nay tôi làm đơn này, kính xin quý vị lãnh đạo xem xét, cho phép gia đình tôi được hoãn thi hành án trong thời gian từ tháng 3/2014 đến tháng 9/2014.

Lý do tôi phải chữa bệnh hiểm nghèo nên chưa đủ điều kiện để Tìm chỗ ở mới sau khi thi hành án. Gia đình chúng tôi cam kết sẽ thực hiện thi hành án khi tạm thoát khỏi bệnh hiểm nghèo theo y chứng của bệnh viện nơi tôi đang điều trị.

Vì chính sách nhân đạo của Đảng và nhà Nước ta, mong nhận được sự chấp thuận của quý vị lãnh đạo.

Bên dưới là chữ ký của NSƯT Nguyễn Chánh Tín và vợ là bà Nguyễn Thị Ngọc Bích. Đơn viết ngày 16/3/2014.

12770-nsut-nguyen-chanh-tin-xin-hoan-thi-hanh-cuong-che-nha-2.jpg

Lá đơn xin hoãn thi hành cưỡng chế do vợ chồng Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đồng đứng đơn.

Hoàn toàn, trong lá đơn không hề có “lời xin” nào đến lãnh đạo ngân hàng Phương Nam thông cảm. Đây là một ngân hàng tư nhân, có vốn sở hữu rất lớn của đại gia đình Trầm Bê.

Liệu lá đơn kêu cứu của Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín có được thông cảm? Rất khó, vì việc thi hành án đã có hiệu lực và người quyết định chính vẫn là lãnh đạo của Ngân hàng Phương Nam.

12770-nsut-nguyen-chanh-tin-xin-hoan-thi-hanh-cuong-che-nha-3.jpg

Hình ảnh phong trần, đẹp trai của Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín bên chồng đơn xin hoãn thi hành án.

Theo nguồn tin mà nghệ sĩ Chánh Tín tiết lộ cho phóng viên sáng nay: Ông đã vay tiền của Ngân hàng Phương Nam để làm bộ phim Dòng máu anh hùng.

Và sau đó, không còn khả năng chi trả vốn, lãi cho ngân hàng tư nhân này, ông đã chấp nhận hóa giá nhà cho ngân hàng Phương Nam số tiền 10.5 tỷ đồng. Và thủ tục hóa giá bàn giao nhà đã hoàn tất. Nhưng nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín vẫn chần chừ, chưa chịu giao nhà.

12770-nsut-nguyen-chanh-tin-xin-hoan-thi-hanh-cuong-che-nha-4.jpg

Quyết định hoãn thi hành án do Tòa án ND Tối cao ký ngày 16/12/2012. Như vậy, Tòa án đã "du di, châm chước" cho NS Nguyễn Chánh Tín 1 lần.

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín than thở: "Tôi chỉ mong họ cho tôi thêm thời hạn 6 tháng nữa, để tôi xoay sở, tìm chỗ mới. Tôi biết mình sai hoàn toàn trong chuyện này...."


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - zh.wikipedia.org - pt.wikipedia.org - commons.wikimedia.org - wikidata.org - species.wikimedia.org - stackoverflow.com - github.com - xnxx.com - nih.gov - cdc.gov