Sẽ săn được người ngoài hành tinh trong vòng 25 năm - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 18/03/2014 14:53

Sẽ săn được người ngoài hành tinh trong vòng 25 năm

(News.mevn.net) - Chỉ mất thêm 1/4 thế kỷ nhân loại sẽ tìm được các sinh vật thông minh tại các hành tinh xa xôi, theo dự đoán của người đứng đầu chương trình săn lùng sự sống ngoài Trái đất.

Seth Shostak của Viện SETI (tức Tìm kiếm Trí thông minh ngoài hành tinh) đã đưa ra lời dự đoán như trên trong một hội nghị về công nghệ cao do Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) chủ trì tại Đại học Stanford (Mỹ).

Ông cho rằng chìa khóa của thành công chính là tiếp tục quét các khu vực của bầu trời để truy tìm tín hiệu điện từ được truyền từ các nền văn minh ngoài địa cầu.

13057-se-san-duoc-nguoi-ngoai-hanh-tinh-trong-vong-25-nam-1.jpg

Chuyên gia Shostak ước tính giới thiên văn học phải lùng sục đến 1 triệu hệ thống sao mới có thể đạt được mục tiêu của mình.

“Trong số 5 ngôi sao nhiều khả năng sẽ có một hệ thống chứa hành tinh đủ sức dung dưỡng Sự sống sinh sôi”, theo Space.com dẫn lời chuyên gia Shostak.

Cuộc tìm kiếm các tín hiệu ngoài hành tinh đã được khởi động vào thập niên 1960, khi nhà thiên văn học đóng vai trò tiên phong Frank Drake dùng ăng ten bề ngang 26m tại Tây Virginia (Mỹ) để quét 2 ngôi sao giống mặt trời.

Hiện cuộc săn lùng người ngoài hành tinh là đường đua tam mã giữa những người tin vào sự tồn tại của trí thông minh ngoài Trái đất; các nhà khoa học đi tìm sự sống đơn giản tại những thiên thể trong các hệ tương tự mặt trời như mặt trăng Europa của sao Mộc; và những nhà nghiên cứu tập trung tìm kiếm dấu hiệu chứng tỏ sự hiện diện của sự sống vi sinh.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - bbc.com - afghanpaper.com - noa.al - elkhabar.com - angop.ao - blognews.am - news.com.au - big.az - merriam-webster.com - dictionary.com