Nhà khoa học Anh mất tích ở Sapa - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 16/01/2014 15:06

Nhà khoa học Anh mất tích ở Sapa

(News.mevn.net) - Nhà thực vật học người Anh đã mất tích trong khi đang nghiên cứu thực địa ở Sapa (Lào Cai). Nhà chức trách đang huy động lực lượng tìm kiếm ông này.

Theo thông tin của BBC, Jamie Taggart (41 tuổi, ở Scotland) đã mất tích từ ngày 2/11 khi tới Sapa khám phá đồi núi. Ông Taggart đang phụ trách khu vườn Linn Botanic thuộc bán đảo Rosneath.

9727-nha-khoa-hoc-anh-mat-tich-o-sapa-1.jpg
Đại sứ quán Anh tại hà nội gửi công hàm đề nghị cơ quan chức năng Lào Cai hỗ trợ Tìm kiếm công dân Jamie Taggart nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin. (Ảnh: BBC)

Cha của Taggart cho hay, ông biết con trai mất tích khi anh không về nhà theo lịch bay ngày 29/11. Taggart tới Việt Nam từ tháng 10 và để lại balô, hộ chiếu tại một nhà khách ở Sapa trước khi mất tích.

"Con tôi đi một mình, nhưng nó đã tới Việt Nam cách đây hai năm và biết đường đi lại, nên tôi không tin nó bị lạc", người cha nói.

Chiều nay, ông Nguyễn Ngọc Hinh, Phó chủ tịch UBND huyện Sapa xác nhận với PV về thông tin trên và cho biết, tỉnh đang huy động lực lượng tìm kiếm nhà khoa học trên.

Thiếu tướng Hoàng Ngọc Thành, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đầu tháng 11 Công an tỉnh nhận thông tin một du khách Nước ngoài tới nghỉ tại một khách sạn ở Sapa, sau đó người này đi về hướng Lai Châu và không trở lại khách sạn. Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp với UBND và công an huyện Sapa liên tục tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - afghanpaper.com - noa.al - elkhabar.com - angop.ao - blognews.am - news.com.au - big.az - merriam-webster.com - dictionary.com - foodnetwork.com