Phát triển hệ thống nhận biết cảm xúc tài xế - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Wed, 02/04/2014 08:36

Phát triển hệ thống nhận biết cảm xúc tài xế

(News.mevn.net) - Cảm xúc của tài xế có thể ảnh hưởng đến độ an toàn khi tham gia giao thông. Do đó, xe hơi sẽ sớm được trang bị hệ thống máy nhận dạng và đánh giá cảm xúc của tài xế nhằm tăng cường sự an toàn trên đường phố.

13347-phat-trien-he-thong-nhan-biet-cam-xuc-tai-xe-1.jpg
Hệ thống đã nhận diện chính xác nét mặt của người tài xế

Các nhà khoa học tại Đại học Bách khoa Liên bang Lausanne (EPFL) của Thụy Sĩ và hãng xe PSA Peugeot Citroen (Pháp) vừa phối hợp phát triển mẫu thiết bị nhận dạng cảm xúc của người lái xe dựa trên biểu cảm gương mặt. Thiết bị bao gồm một camera hồng ngoại nhỏ (để ghi hình gương mặt chủ thể) và được gắn sau vô-lăng nhằm tránh làm người lái xe phân tâm.

Hệ thống này có thể xác định được nhiều loại cảm xúc khác nhau như giận dữ, sợ hãi, vui sướng, đau buồn, ghê sợ, ngạc nhiên hoặc nghi ngại. “Chúng ta biết rằng ngoài mệt mỏi, trạng thái cảm xúc của tài xế là một nhân tố có thể gây nguy hiểm. Ví dụ như khi giận dữ, tài xế trở nên hung hăng và ít tập trung hơn”, các nhà khoa học giải thích.

Hiện tại, hệ thống này có thể nhận diện chính xác Sự giận dữ của tài xế trong hầu hết trường hợp và mục tiêu tiếp theo là giúp nó có thể nhận diện cảm xúc theo thời gian thực bằng một thuật toán tiên tiến hơn. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đang thử nghiệm thiết bị đánh giá sự mệt mỏi và buồn ngủ dựa vào mức độ khép mi của tài xế nhằm phát triển hệ thống báo động, ngăn tài xế ngủ gục khi lái xe. Ngoài ra, họ còn nghiên cứu thiết bị đánh giá tình trạng tâm thần của người cầm lái bằng hệ thống nhận biết giọng nói và cử động môi.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - firstpost.com - almasryalyoum.com - littlethings.com - fandango.com - tutorialspoint.com - smh.com.au - prothom-alo.com - tabnak.ir - telegraaf.nl - theblaze.com