Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Wed, 02/04/2014 08:37

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

(News.mevn.net) - Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Robot cua khổng lồ được đặt tên là robot Crabster CR200, nặng 635kg có hình dạng như loài giáp xác. Với kích thước và trọng lượng khá lớn, robot cua có khả năng ổn định trên 6 chân của nó và đứng vững trước sức ép dòng chảy mạnh dưới đại dương.

13354-robot-di-bo-duoi-nuoc-lon-nhat-va-lan-sau-nhat-the-gioi-1.jpg
Các nhà khoa học Hàn Quốc ra mắt robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu nhất thế giới - (Ảnh: Daily Mail)

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc cho biết, robot cua chính thức trở thành robot đi bộ dưới Nước lớn nhất và khả năng lặn sâu nhất thế giới. Qua nghiên cứu, Robot cua khổng lồ có thể lặn sâu trên 200m so với mực nước biển.

Trên cơ thể của Robot cua được trang bị 11 máy ảnh, bao gồm các máy ảnh sóng âm có thể chụp xuyên những bọt sóng trắng xoá với tốc độ chụp nhanh và chuẩn xác, khoảng 30 ảnh trong một giây. Ngoài ra, nó còn được trang bị một máy ảnh HD màu, dùng để phóng to các vật vô cùng nhỏ dưới đại dương.

Sử dụng sóng âm là lợi thế lớn nhất của robot, nó có thể dùng chúng để tạo ra bản đồ 3D của môi trường nước xung quanh và di chuyển với vận tốc tối đa 1,6km/giờ. Các nhà khoa học dự định sẽ mang robot cua đến vùng biển Hoàng Hải, thuộc Thái Bình Dương, để giúp các nhà khảo cổ học điều tra vụ đắm tàu vào thế kỷ thứ 12, cách đây hàng trăm năm.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - codeproject.com - mtv.com - echo.msk.ru - kioskea.net - drive2.ru - nrk.no - serverfault.com - thechive.com - gumtree.co.za - skysports.com