Thiết bị đeo được có thể làm lộ thông tin cá nhân - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 18/03/2014 14:54

Thiết bị đeo được có thể làm lộ thông tin cá nhân

(News.mevn.net) - Trước khi quyết định sử dụng vòng đeo tay theo dõi sức khỏe thông minh (smart fitness band) hay một chiếc đồng hồ thông minh (smart watch), người dùng có thể nghĩ đến những rủi ro an ninh mới có thể dẫn đến.

Theo công bố của hãng bảo mật Trend Micro ngày 17/2, với những thiết bị công nghệ mới này, nguy cơ lộ thông tin cá nhân người dùng có thể xuất phát từ việc thiết bị được kết nối với internet một cách thoải mái.

13062-thiet-bi-deo-duoc-co-the-lam-lo-thong-tin-ca-nhan-1.jpg
Thiết bị đeo được có thể sẽ là mục tiêu tấn công mới của tin tặc trong thời gian tới - (Ảnh: CNET)

Christopher Budd - Giám đốc truyền thông về hiểm họa mạng tại Trend Micro - cho biết khi chúng ta kết nối internet nhiều hơn, điều quan trọng là nên chú ý đến các rủi ro và ảnh hưởng của những thiết bị mới này.

Trong đó, chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe thông minh có khả năng giám sát và lưu giữ thông tin di chuyển của chúng ta thông qua hệ thống định vị toàn cầu GPS và để lộ những thông tin về hoạt động hằng ngày và địa điểm hiện tại của chúng ta cho một số kẻ sử dụng với mục đích xấu.

Cũng theo Budd, khả năng dễ dàng quay video trên thiết bị đeo được cũng làm dấy lên những câu hỏi lớn về Sự riêng tư nơi công cộng.

Được biết, hãng nghiên cứu thị trường Juniper Research cũng cho biết các thiết bị đeo được sẽ trở thành thị trường mới đầy béo bở, với doanh thu bán lẻ dự đoán sẽ tăng đến 19 tỉ USD vào năm 2018, tăng hơn 1.250% so với hiện nay.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - serverfault.com - thechive.com - gumtree.co.za - skysports.com - phonearena.com - worldstarhiphop.com - suara.com - tvn24.pl - warriorforum.com - theatlantic.com