Tương lai cho đèn LED thương mại - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Wed, 02/04/2014 08:36

Tương lai cho đèn LED thương mại

(News.mevn.net) - Tiến bộ mới trong công nghệ bóng bán dẫn có thể giúp chế tạo đèn LED cung cấp nguồn ánh sáng lớn với giá phải chăng.

>>> Đèn vẫn sáng dù Mất điện

Mặc dù nổi tiếng là bền và tiêu thụ năng lượng thấp nhưng đó là trong trường hợp chiếu sáng thông thường. Còn ở tốc độ cao, tần số cao thì hệ thống bán dẫn hiện nay lại làm cho đèn LED trở nên đắt tiền khi ứng dụng vào Thương mại. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học tại Viện Fraunhofer (Đức) đang phát triển loại đèn LED hiệu suất cao nhờ chất gallium nitride.

13343-tuong-lai-cho-den-led-thuong-mai-1.jpg
Ảnh: Viện Fraunhofer

Nhóm nghiên cứu dưới Sự lãnh đạo của tiến sĩ Michael Kunzer đã sản xuất được trình điều khiển gallium nitride với hiệu quả tăng hơn 86%. Hoạt động ở môi trường cao hơn về điện áp, nhiệt độ, bóng bán dẫn gallium nitride có thể chuyển đổi tần số nhanh hơn 10 lần silicon dùng cho đèn LED thông thường, điều này làm cho đèn LED thế hệ mới có giá rẻ hơn, nhỏ hơn và bền hơn.

Tạp chí Gizmag cho biết đèn LED thế hệ mới được sản xuất bởi các chất liệu và phụ kiện có sẵn ở Đức. Dự kiến hiệu quả của nó sẽ vượt qua loại đèn tiết kiệm năng lượng vào năm 2015. Bóng đèn sợi đốt kiểu cũ đã bị cấm ở EU và đèn halogen cũng đang đối mặt với một tương lai không chắc chắn, vì vậy đây là cơ hội tốt để đèn LED lấp đầy khoảng trống.

Theo Gizmag thì một đèn sợi đốt chỉ dùng được 1.000 giờ. Đèn huỳnh quang được 8.000 giờ còn đèn LED có tuổi thọ từ 15.000 - 30.000 giờ.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - nbcnews.com - php.net - abcnews.go.com - investopedia.com - wikiwiki.jp - lefigaro.fr - chron.com - superuser.com - ehow.com - e-hentai.org