Ấn Độ sẽ xây nhà máy quang năng lớn nhất thế giới - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 18/03/2014 09:47

Ấn Độ sẽ xây nhà máy quang năng lớn nhất thế giới

(News.mevn.net) - Với ý định tạo ra mạng lưới những tấm pin năng lượng mặt trời trải rộng hơn khu vực Manhattan, Ấn Độ dự kiến sẽ có nhà máy quang năng lớn nhất thế giới.

12944-an-do-se-xay-nha-may-quang-nang-lon-nhat-the-gioi-1.jpg
Ảnh minh họa: nlsh.khcn-moit.gov.vn

Nhà máy quang năng này sẽ tạo ra ít nhất 4.000MW tương đương với công suất của 4 lò điện hạt nhân.

Tổng chi phí của dự án rất tốn kém cho nên các quan chức về năng lượng tái tạo của Ấn Độ đề nghị chính phủ cho phép được tiếp cận với ngân hàng thế giới (WB) để được vay 500 triệu USD cho giai đoạn đầu của việc triển khai dự án.

Ấn Độ từng làm thất vọng đối với các nhà lãnh đạo thế giới về việc giảm lượng khí thải. Cách nay 4 năm họ chỉ sản xuất 17,8MW điện năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, tình hình đã cải thiện vì quang năng đã cung cấp cho Ấn Độ 2.208MW hiện nay và sắp tới là dự án lớn nhất thế giới với 4.000MW.

UPI cho biết, Ấn Độ cũng đã tích cực đầu tư vào năng lượng gió và hỗ trợ kinh phí để nông dân bơm Nước qua năng lượng mặt trời.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - big.az - merriam-webster.com - dictionary.com - foodnetwork.com - mayoclinic.org - reference.com - nfl.com - drugs.com - timeanddate.com - computerbild.de