Nhà tre cho người vô gia cư - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 16:03

Nhà tre cho người vô gia cư

(News.mevn.net) - Trong nỗ lực trợ giúp người không có nhà ở tại Hồng Kông và các thành phố khác ở Đông Nam Á, hãng kiến trúc EFFECT-T gần đây đã thiết kế nguyên mẫu nhà tre có tên gọi Micro-House.

12793-nha-tre-cho-nguoi-vo-gia-cu-1.jpg
Ảnh: Gizmag

Vị trí của những căn nhà tre có thể gần nhau để tạo thành một cộng đồng gần với gần những tòa nhà công nghiệp đã bỏ hoang ở Hồng Kông, phục vụ tạm thời những người khó khăn đang mong một chỗ ở an toàn và ổn định hơn.

Nhiều căn nhà như vậy sẽ kết hợp cùng nhau thành một khối lớn để phù hợp với cá nhân, các cặp vợ chồng hoặc đại gia đình. Nhà tre cá nhân thế hệ mới được cung cấp hệ thống điện Nước và xử lý chất thải. Trong các nhóm đơn vị nhà tre sẽ chia sẻ cách sưởi ấm và làm mát. Nhờ các mô đun lắp ghép mà những nhà tre này có thể phát triển hoặc thu hẹp diện tích theo nhu cầu.

Tạp chí Gizmag dẫn lời đại diện hãng EFFECT-T cho biết các đơn vị nhà sẽ được xây dựng dễ dàng, nhanh chóng, rẻ tiền nhờ sử dụng các vật liệu sẵn có ở địa phương. Theo ước tính của hãng EFFECT-T thì những căn nhà tre này có thể đáp ứng chỗ ở cho 280.000 người vô gia cư tại Hồng Kông. Bên cạnh đó hãng tiếp tục nghiên cứu dạng nhà này cho các người khuyết tật.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - pt.wikipedia.org - commons.wikimedia.org - wikidata.org - species.wikimedia.org - stackoverflow.com - github.com - xnxx.com - nih.gov - cdc.gov - time.com