Trạm nghiên cứu của Trung Quốc tại Nam Cực - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 16:02

Trạm nghiên cứu của Trung Quốc tại Nam Cực

(News.mevn.net) - Zhongshan là một trong 4 trạm nghiên cứu của Trung Quốc tại Nam Cực, được xây dựng nhằm phục vụ cho các mục đích nghiên cứu khoa học trên lục địa băng.

>>> Trung Quốc sắp xây hai trạm nghiên cứu Nam Cực

12791-tram-nghien-cuu-cua-trung-quoc-tai-nam-cuc-1.jpg
Trạm nghiên cứu Zhongshan (Trung Sơn) là một trong 4 trạm nghiên cứu của Trung Quốc tại lục địa băng. Trạm Zhongshan được xây dựng trên khu vực Larsemann Hills ở Nam Cực và thành lập vào ngày 26/2/1989. Trong ảnh là một đài quan sát vật lý tại trạm nghiên cứu.

12791-tram-nghien-cuu-cua-trung-quoc-tai-nam-cuc-2.jpg
Đây là công trình phục vụ nghiên cứu địa chất, khí quyển, thời tiết, địa chất... Zhongshan gồm 17 tòa nhà chính được lắp đặt hệ thống phương tiện liên lạc hiện đại, phòng thí nghiệm khoa học tân tiến.

12791-tram-nghien-cuu-cua-trung-quoc-tai-nam-cuc-3.jpg
Diện tích mặt sàn của công trình này khoảng 2.700m2, bao gồm tòa nhà văn phòng, nơi ở, đài quan sát khí tượng, nhà máy phát điện.... Trạm thu tín hiệu khí tượng là một trong những công trình được xây dựng nhằm phục vụ nghiên cứu tại đây.

12791-tram-nghien-cuu-cua-trung-quoc-tai-nam-cuc-4.jpg
Các thùng dầu được trang trí bằng họa tiết quen thuộc trong Kinh kịch, một loại hình nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc.

12791-tram-nghien-cuu-cua-trung-quoc-tai-nam-cuc-5.jpg
Phòng khám được cung cấp đầy đủ thuốc và biện pháp y tế dành cho các nhà khoa học làm việc tại Zhongshan

12791-tram-nghien-cuu-cua-trung-quoc-tai-nam-cuc-6.jpg
Bên ngoài khu nhà ở dành cho các nhà nghiên cứu vào mùa đông với chỗ ở và trang thiết bị tiện nghi.

12791-tram-nghien-cuu-cua-trung-quoc-tai-nam-cuc-7.jpg
Gara chứa các loại phương tiện có thể di chuyển trên địa hình băng tuyết ở Nam Cực thường được sử dụng để xây dựng, vận chuyển.

12791-tram-nghien-cuu-cua-trung-quoc-tai-nam-cuc-8.jpg
Hệ thống máy bơm Nước tại trạm Zhongshan cung cấp nước phục vụ cho nghiên cứu và sinh hoạt của các nhà khoa học. Hệ thống này đảm bảo cung cấp nước quanh năm

12791-tram-nghien-cuu-cua-trung-quoc-tai-nam-cuc-9.jpg
Các đoàn thám hiểm đầu tiên của Trung Quốc Bắt đầu đặt chân lên lục địa băng từ năm 1984. Trạm nghiên cứu đầu tiên của quốc gia này được thiết lập vào năm 1985. Đến nay, Trung Quốc đã xây dựng 4 trạm nghiên cứu tại Nam Cực bao gồm Great Wall, Zhongshan, Kunlun và mới nhất là Taishan.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - graphicriver.net - carwale.com - uludagsozluk.com - daily.co.jp - gizmodo.jp - allabout.co.jp - ranker.com - myspace.com - sports.ru - xvideo-jp.com