Tương lai cho các thành phố sinh thái - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 16:02

Tương lai cho các thành phố sinh thái

(News.mevn.net) - Xe không người lái, những khu vườn trên tầng thượng các tòa nhà cung cấp rau sạch cho người dùng sẽ là một phần của thành phố trong tương lai.

12790-tuong-lai-cho-cac-thanh-pho-sinh-thai-1.jpg
Phối cảnh vườn rau sạch trên tầng thượng một tòa nhà - (Ảnh: Daily Mail)

Chưa hết, các hàng rào bằng kim loại sẽ không còn nữa mà thay vào đó là hàng rào cây xanh, cho phép người dân đi bộ thư giãn và hít thở không khí trong lành.

Nước mưa sẽ được lọc tự động và sử dụng cho các hồ bơi.

Hệ thống đèn đường được thay bằng những chiếc đèn LED tiết kiệm điện, cảm ứng âm thanh và chuyển động từ các phương tiện tham gia giao thông.

Theo Daily Mail, người đi tiên phong trong xu hướng xây dựng thành phố sinh thái này là kiến trúc sư người Bỉ Vincent Callebaut.

Ông đang thực hiện một số công trình ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Tham vọng của ông là tạo ra một Sự liên kết giữa nông thôn và thành thị.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - nexusmods.com - refinery29.com - seekingalpha.com - dailykos.com - metacritic.com - all-free-download.com - lyrics.com - archiveofourown.org - nymag.com - fakt.pl