Chống rác thải bằng vỏ chai nước ăn được - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 01/04/2014 17:15

Chống rác thải bằng vỏ chai nước ăn được

(News.mevn.net) - Để giải quyết vấn nạn gia tăng rác thải nhựa khắp thế giới, một nhóm nhà thiết kế đã sáng chế ra một loại “chai” đựng nước có thể ăn được từ tảo.

"Chai" đựng Nước đặc biệt trên thực chất là các quả cầu tảo ăn được có tên gọi là Ooho. Chúng có thể được sản xuất với các kích cỡ khác nhau, giúp bảo vệ chất lỏng bên trong một cách hợp vệ sinh và có Giá thành rất rẻ, chỉ 0,02 USD/chiếc.

13268-chong-rac-thai-bang-vo-chai-nuoc-an-duoc-1.jpg
"Chai" đựng nước Ooho là một lớp màng kép sử dụng chiết xuất từ tảo nâu ăn được. (Ảnh: Daily Mail)

Thiết kế "chai" đựng nước Ooho vừa được chọn trao thưởng tại cuộc thi thiết kế Lexus Design Award thường niên lần thứ 2 ở Mỹ và dự kiến sẽ được bán ra thị trường ở Boston vào cuối năm nay.

Đại diện nhóm sáng chế giải thích: "Chất lỏng hình thành các giọt do có sức căng bề mặt. Chúng gắn kết hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn nhờ các bề mặt tự do. Ooho tái tạo hành vi này, bao quanh nước trong một tấm màng tảo mỏng ăn được. Đây là một cách đóng gói mới, giúp thay thế cho vỏ chai nhựa gây hại cho Trái đất".

13268-chong-rac-thai-bang-vo-chai-nuoc-an-duoc-2.jpg
Quả cầu Ooho có thể được chế tạo thành nhiều hình dáng khác nhaui, bảo vệ chất lỏng một cách hợp vệ sinh. (Ảnh: Daily Mail)

Quả cầu Ooho là một lớp màng gelatin kép được sản xuất từ canxi clorua và natri alginate, trích lấy trong tảo nâu. Nó được tạo ra nhờ sử dụng kỹ thuật biến chất lỏng thành dạng gel bằng cách thêm một keo hóa ăn được.

Theo nhóm sáng chế, các mác sản phẩm có thể cho thêm vào giữa 2 lớp màng của Ooho mà không gây bám dính. Những nhãn mác này cũng có thể ăn được nếu được sản xuất từ gạo.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - suara.com - tvn24.pl - warriorforum.com - theatlantic.com - cricbuzz.com - voyeurhit.com - craigslist.ca - today.com - rollingstone.com - merdeka.com