Hà Lan: Cấy ghép thành công hộp sọ 3D cho một phụ nữ - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 01/04/2014 17:13

Hà Lan: Cấy ghép thành công hộp sọ 3D cho một phụ nữ

(News.mevn.net) - Một phụ nữ Hà Lan 22 tuổi bị mắc chứng bệnh khiến hộp sọ của cô dày lên và chèn ép lên não. May mắn thay, cô đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được thay một hộp sọ mới.

Các bác sỹ bệnh viện Utrecht của Hà Lan đã tiến hành ca phẫu thuật thay hộp sọ cho bệnh nhân nói trên trong 23 tiếng đống hồ.

13247-ha-lan-cay-ghep-thanh-cong-hop-so-3d-cho-mot-phu-nu-1.jpg

Bác sỹ phẫu thuật Bon Verweij cho biết bệnh nhân có hộp sọ dày khoảng 5cm, khiến não bị chèn ép, gây ảnh hưởng tới thị lực và Sự điều phối các hoạt động. Các chức năng khác của não cũng bị đe dọa, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân.

Bác sỹ Bon Verweij và êkíp của mình đã tiến hành phẫu thuật cấy ghép một hộp sọ mới được thiết kết bằng máy in 3D.

"Điều này không chỉ có lợi ích về mặt thẩm Mỹ mà còn làm cho các chức năng của não bộ hoạt động tốt hơn phương pháp cũ", bác sỹ Bon Verweij khẳng định.

Đây là lần đầu tiên một hộp sọ hoàn chỉnh được thay thế. Ca phẫu thuật diễn ra cách đây 3 tháng nhưng đến hôm 25/3 vừa qua, bệnh viện Utracht mới tiết lộ thông tin.

Hiện nay người phụ nữ này đã nhìn được và Bắt đầu quay trở lại làm việc. Người ta hầu như không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của cuộc phẫu thuật, bác sỹ Bon Verweij tuyên bố.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - ja.wikipedia.org - de.wikipedia.org - ru.wikipedia.org - fr.wikipedia.org - it.wikipedia.org - zh.wikipedia.org - pt.wikipedia.org - commons.wikimedia.org - wikidata.org - species.wikimedia.org