Những “thói xấu” khiến bạn hạnh phúc không ngờ - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Wed, 02/04/2014 07:40

Những “thói xấu” khiến bạn hạnh phúc không ngờ

(News.mevn.net) - Dưới lăng kính khoa học, những thói quen xấu lại giúp bạn trở thành người hạnh phúc “nhất quả đất”.

Thông thường, những việc làm không tốt thường sẽ khiến hình ảnh con người trở nên "xấu xí" và bị nhiều người xa lánh. Tuy nhiên, dưới lăng kính khoa học, những thói quen, việc làm tưởng chừng xấu xa lại mang đến những lợi ích không ngờ, khiến bạn trở nên hạnh phúc hơn.

1. "Buôn chuyện" giúp bạn trở nên hòa đồng hơn

Hẳn ai trong chúng ta cũng không muốn bị nói xấu sau lưng. Tuy nhiên trong thực tế, việc nói xấu đồng nghiệp hay bạn bè ở một góc độ nào đó giúp chúng ta nhận thức được một cách rõ ràng về môi trường xã hội.

13336-nhung-thoi-xau-khien-ban-hanh-phuc-khong-ngo-1.jpg

Buôn chuyện giúp bạn có cơ hội so sánh cuộc sống của mình với người bị nói xấu. Hầu hết những câu chuyện đều tập trung vào mặt tiêu cực nên bạn sẽ có cảm giác mình hạnh phúc hơn người kia. Điều này không chỉ tốt cho lòng tự trọng mà còn giúp bạn trở nên hòa đồng và hiểu thêm về đời sống xã hội.

Bên cạnh đó, buôn chuyện còn giúp chúng ta cập nhật được tình hình của bạn bè một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Trên thực tế, việc làm này còn giúp con người xây dựng các Mối quan hệ. Việc tiết lộ các thông tin nhạy cảm khiến đối phương càng thêm tin tưởng vào mối quan hệ giữa hai người và ngược lại, nếu không tham gia vào những câu chuyện tán gẫu, bạn có thể bị tẩy chay.

2. Nói dối khiến bạn hạnh phúc hơn

13336-nhung-thoi-xau-khien-ban-hanh-phuc-khong-ngo-2.jpg

Trung thực chính là cốt lõi của đạo đức con người. Tuy nhiên, việc nói dối đôi khi mang lại cho con người cảm giác hạnh phúc.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - 9gag.com - youm7.com - wow.com - answers.com - gsmarena.com - iqiyi.com - marca.com - lifehacker.com - bomb01.com - reuters.com