Cậu bé 11 tuổi giành giải sáng tạo túi chống lụt - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 31/10/2013 09:13

Cậu bé 11 tuổi giành giải sáng tạo túi chống lụt

(News.mevn.net) - Cậu bé Peyton Robertson, 11 tuổi, người Mỹ đã chạm đến phần thưởng cao nhất trong cuộc thi sáng tạo dành cho các nhà khoa học trẻ Young Scientist Challenge do kênh Discovery Education và 3M tổ chức hằng năm.

7336-cau-be-11-tuoi-gianh-giai-sang-tao-tui-chong-lut-1.jpg
Ảnh: msn.com

Theo đó, Peyton đã sáng chế một loại túi chống ngập lụt để người dân có thể dễ dàng ứng phó trước những thay đổi khí hậu đột ngột như hiện nay.

Đây được xem là một hệ thống phòng bị khá tốt chống lại những trận ngập lụt đến từ những cơn bão lớn. Chính những thiệt hại của cơn bão Sandy từng tàn phá ở Mỹ đã khiến Peyton phải suy nghĩ: “làm cách nào giúp người dân tự bảo vệ trước thiên tai” và ý tưởng cũng Bắt đầu từ đó. Cậu bé đã bỏ ra một năm chỉ để nghiên cứu loại túi hữu ích này.

Theo trang Gentside, đó là loại túi đựng cát chứa hỗn hợp muối và polymer dạng lỏng, rất nhẹ nên dễ dàng vận chuyển cũng như dự trữ. Loại túi này khi gặp Nước sẽ trương phình, tạo thành các bờ đê ngăn nước tràn vào khu dân cư.

Sáng chế đã mang về cho Peyton khoản tiền thưởng 25.000 USD cùng một chuyến du lịch đến Costa Rica. Số tiền này sẽ giúp cho tài năng trẻ tuổi thực hiện một số dự án đang ấp ủ.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - espn.com - en.wikipedia.org - es.wikipedia.org - ja.wikipedia.org - de.wikipedia.org - ru.wikipedia.org - fr.wikipedia.org - it.wikipedia.org - zh.wikipedia.org - pt.wikipedia.org