Thiết bị truyền âm một chiều - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 18/03/2014 14:56

Thiết bị truyền âm một chiều

(News.mevn.net) - Các kỹ sư Mỹ đã phát minh thiết bị đầu tiên có khả năng nghe lén “thần sầu” bằng cách kiểm soát hướng di chuyển của sóng âm để người dùng có thể nghe được mà không bị phát hiện.

13074-thiet-bi-truyen-am-mot-chieu-1.jpg
Giờ đây có thể khống chế chiều di chuyển của sóng âm - Ảnh: epanews.fr)

Nguyên mẫu thiết bị truyền âm khá phức tạp, nhưng về mặt cơ bản nó chứa hốc cộng hưởng, 3 quạt máy tính cỡ nhỏ có tác dụng lưu thông không khí ở vận tốc được khống chế và 3 cổng khác nhau để ghi âm.

Theo các chuyên gia Đại học Texas, Sự sắp xếp như trên cho phép họ dẫn dắt âm thanh từ cổng này sang cổng kia, bất chấp trên thực tế âm thanh luôn có khuynh hướng lan tỏa theo mọi hướng.

Hành động lèo lái âm thanh đi theo hướng cụ thể không phải là chuyện dễ dàng, theo trang tin Gizmag.

Phát minh mới được đánh giá hết sức tiện dụng cho cơ quan tình báo các nước, cho phép gián điệp nghe lén mà không sợ bị phát hiện, và đó cũng là lý do dự án trên nhận được hỗ trợ của Cơ quan Giảm Nguy cơ Quốc phòng Mỹ.

Bên cạnh ứng dụng về mặt quân sự, thiết bị dẫn sóng âm có nhiều khả năng ứng dụng trong cuộc sống đời thường, chẳng hạn như chặn âm thanh ồn ào từ nhà hàng xóm, tai nghe triệt tiếng ồn…

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - zh.wikipedia.org - pt.wikipedia.org - commons.wikimedia.org - wikidata.org - species.wikimedia.org - stackoverflow.com - github.com - xnxx.com - nih.gov - cdc.gov