Mùa sinh sản của rùa Brazil - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 18/03/2014 14:45

Mùa sinh sản của rùa Brazil

(News.mevn.net) - Hơn 200.000 rùa con mới chào đời ở Brazil, trong đợt ấp và nở trứng hàng năm của loài rùa sông Nam Mỹ tại khu vực này.

13026-mua-sinh-san-cua-rua-brazil-1.jpg
Khoảng 210.000 con rùa con thuộc loài rùa sông Nam Mỹ (Podocnemis expansa) mới chào đời trong mùa sinh sản ở Brazil. Theo các nhà nghiên cứu của Tổ chức Bảo tồn Động vật hoang dã (WCS), ấp trứng và nở trứng lớn là hoạt động diễn ra hàng năm của loài rùa này.

13026-mua-sinh-san-cua-rua-brazil-2.jpg
Vào mùa khô, ở lưu vực sông Purs, phía tây Brazil, hàng trăm nghìn rùa con sẽ chui ra khỏi vỏ trứng. Để kiểm soát số lượng rùa, kiểm tra tỷ lệ sống sót và các hoạt động của loài rùa này trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã tập hợp rùa trong những hàng rào lưới và đánh dấu bằng các mẩu theo dõi.

13026-mua-sinh-san-cua-rua-brazil-3.jpg
Những con rùa được đánh dấu sẽ cung cấp các thông tin nghiên cứu quan trọng giúp các chuyên gia lập kế hoạch bảo tồn loài này. Camila Ferrara, một chuyên gia về rùa, cho biết rùa sông Nam Mỹ bị săn Bắt để lấy thịt, trứng. Số lượng có thể bị đe dọa nghiêm trọng nếu chúng không được bảo vệ trước nạn săn bắn quá mức.

13026-mua-sinh-san-cua-rua-brazil-4.jpg
Theo WCS, chỉ một số lượng nhỏ rùa mới sinh sống sót và tồn tại đến tuổi trưởng thành. Loài rùa thường đẻ trứng với số lượng lớn để duy trì dân số và nòi giống. Trong ảnh là một con rùa con đang chui ra khỏi vỏ trứng.

13026-mua-sinh-san-cua-rua-brazil-5.jpg
Một con rùa trưởng thành có chiều dài cơ thể khoảng 80cm đến 1 mét.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - lefigaro.fr - chron.com - superuser.com - ehow.com - e-hentai.org - nydailynews.com - filehippo.com - westernjournalism.com - yomiuri.co.jp - farsnews.com