Phát hiện 60 bộ xương người thế kỷ thứ 4 tại Ý - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 18/03/2014 14:17

Phát hiện 60 bộ xương người thế kỷ thứ 4 tại Ý

(News.mevn.net) - Ngày 13/2, các nhà khảo cổ học thông báo khai quật được 60 bộ xương người có niên đại trong khoảng thế kỷ thứ 4 - 5 tại thành phố Florence, Ý.

13013-phat-hien-60-bo-xuong-nguoi-the-ky-thu-4-tai-y-1.jpg
Khai quật nghĩa địa cổ chứa 60 bộ xương người, từng sống trong khoảng thế kỷ 4-5 - (Ảnh: nationalpost.com)

13013-phat-hien-60-bo-xuong-nguoi-the-ky-thu-4-tai-y-2.jpg
Các nhà khoa học đang thu thập dữ liệu về các bộ xương - (Ảnh: nationalpost.com)

Hãng tin Fox News (Anh) dẫn lời nhà khảo cổ học Andrea Pessina - người điều hành khai quật nghĩa địa cổ, làm việc tại Bảo tàng Uffizi Gallery (Florence, Ý) - nói các bộ xương được bảo quản tốt và dường như đây là mộ chôn tập thể được chôn cất một cách vội vàng.

Các nhà khoa học cho hay trong lúc cải tạo, sửa chữa Bảo tàng Uffizi Gallery đã phát hiện nghĩa địa cổ chứa 60 bộ xương nói trên.

“Kiểm tra sơ bộ thấy các bộ xương không có dấu hiệu bị sát thương, chúng tôi nghi ngờ 60 người này bị dịch bệnh thời đó”, ông Pessina nói và cho biết sẽ tiến hành kiểm tra ADN các bộ xương để Tìm “bằng chứng chắc chắn về một dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm, rất có thể là dịch hạch” gây tử vong họ cùng lúc.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - mtv.com - echo.msk.ru - kioskea.net - drive2.ru - nrk.no - serverfault.com - thechive.com - gumtree.co.za - skysports.com - phonearena.com