Phát hiện mới về sự tuyệt chủng của người Neanderthal - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 01/04/2014 17:16

Phát hiện mới về sự tuyệt chủng của người Neanderthal

(News.mevn.net) - Người Neanderthal có thể đã đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng trước khi tổ tiên người hiện đại rời khỏi châu Phi.

Sức cạnh tranh đến từ người hiện đại có thể không ảnh hưởng đến việc tuyệt chủng của người Neanderthal, mà số phận của họ đã được định sẵn trước khi người hiện đại xuất hiện.

13294-phat-hien-moi-ve-su-tuyet-chung-cua-nguoi-neanderthal-1.jpg
Người Neanderthal đã đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng trước khi người hiện đại xuất hiện - (Ảnh: Reuters)

Cuộc nghiên cứu mới do một nhóm chuyên gia quốc tế thực hiện dựa trên phân tích ADN cho thấy khu vực Tây Âu có thể trải qua cuộc khủng hoảng dân số khi thời tiết lạnh giá ập xuống nơi này vào thời người Neanderthal sinh sống.

Phys.org dẫn lời đồng tác giả cuộc nghiên cứu là Love Dalen, trợ lý giáo sư thuộc Viện Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Thụy Điển tại Stockholm, cho hay họ hoàn toàn ngạc nhiên khi phát hiện người Neanderthal ở Tây Âu gần như tuyệt chủng trước khi tiếp xúc với người hiện đại.

Điều này cho thấy người Neanderthal có thể bị ảnh hưởng trước Sự thay đổi của khí hậu diễn ra vào cuối Kỷ băng hà.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - xvideo-jp.com - aljazeera.com - censor.net.ua - blic.rs - spankbang.com - pornxs.com - kinozal.tv - tass.ru - avxhome.se - bustle.com