Trí nhớ dài hạn của loài dê - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 01/04/2014 17:18

Trí nhớ dài hạn của loài dê

(News.mevn.net) - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Thụy Sĩ cho thấy loài dê thông minh hơn suy nghĩ trước đây của con người, biểu hiện ở trí nhớ dài hạn khá tốt.

Trong quá trình nghiên cứu, nhóm chuyên gia thử nghiệm khả năng giải quyết vấn đề của loài dê bằng một bài kiểm tra mang tính cơ học. 12 con dê trong nghiên cứu phải hoàn thành nhiệm vụ nâng và kéo đòn bẩy để mở một chiếc hộp. Trong chiếc hộp là một phần trái cây.

13320-tri-nho-dai-han-cua-loai-de-1.jpg
Một con dê trong thí nghiệm nâng và kéo đòn bẩy để lấy thức ăn trong hộp. (Ảnh: Popsci)

Theo kết quả nghiên cứu, 9 con dê đã thực hiện được Yêu cầu của nhóm chuyên gia với gần 10 lần thử nghiệm. Hai con khác bị loại vì cố gắng cạy nắp hộp bằng sừng thay vì thực hiện quá trình hai bước với đòn bẩy. Một con còn lại gần như không thể hoàn thành bài thử nghiệm sau 22 lần thử.

Sau 10 tháng, chúng được kiểm tra lại với yêu cầu tương tự. Lúc này, các con dê thể hiện khả năng giải quyết tình huống một cách nhanh chóng hơn, chỉ trong vòng hai phút.

Tốc độ mà những con dê hoàn thành yêu cầu sau 10 tháng được so với thời gian mà chúng cần để học hỏi cho thấy loài dê có trí nhớ rất tốt, tiến sĩ Elodie Briefer, thành viên nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ, cho hay.

Theo Popsci, phát hiện này cũng chứng minh được rằng dê có thể học hỏi với tốc độ nhanh và ghi nhớ các bài học trong thời gian dài.

Các nghiên cứu trước đó từng chỉ ra rằng dê có khả năng định cư ở môi trường mới và khắc nghiệt để Tìm và ghi nhớ địa điểm có nguồn thức ăn, điều đó có thể cho thấy rằng chúng khá thông minh.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - superuser.com - ehow.com - e-hentai.org - nydailynews.com - filehippo.com - westernjournalism.com - yomiuri.co.jp - farsnews.com - faithtap.com - india.com