Bỉ sẽ sản xuất VNREDSat-1B cho Việt Nam - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 21/01/2014 15:37

Bỉ sẽ sản xuất VNREDSat-1B cho Việt Nam

(News.mevn.net) - Vệ tinh VNREDSat-1B do 3 công ty Bỉ sản xuất theo đơn đặt hàng của Việt Nam dự kiến sẽ được phóng vào năm 2017.

Lễ ký kết hợp đồng thương mại cung cấp vệ tinh quan sát trái đất do 3 công ty Bỉ sản xuất cho Việt Nam diễn ra vào lúc 15h40 chiều nay, 20/1 tại hà nội dưới Sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Bỉ Johan Vande Lanotte và Phó Thủ tướng Việt Nam Hoàng Trung Hải.

10733-bi-se-san-xuat-vnredsat-1b-cho-viet-nam-1.jpg
Vệ tinh viễn thám đầu tiên của Việt Nam VNREDSat-1 trên quỹ đạo

Vệ tinh nhỏ VNREDSat-1B (Vệ tinh giám sát tài nguyên thiên nhiên và thiên tai của Việt Nam – 1B) có nguồn gốc từ nhóm vệ tinh PROBA.

VNREDSat-1B có thể thu được hình ảnh siêu quang phổ và toàn sắc về Việt Nam và phần còn lại của thế giới với độ rộng 100km, cho phép giám sát các hoạt động nông nghiệp, rừng, chất lượng Nước trong đất liền và ven biển, bề mặt đô thị,… và góp phần nghiên cứu biến đổi khí hậu.

VNREDSat-1B có kích thước 865mm x 679mm x654 mm và trọng lượng khoảng 130kg với tuổi thọ tối thiểu là 5 năm. Theo dự kiến, VNREDSat-1B sẽ bay trên một quỹ đạo ở độ cao 640 +/- 10km và thời gian chụp lặp lại tại một vị trí xác định là 5 ngày.

Các thiết bị tiếp nhận, điều hành và xử lý hình ảnh do VNREDSat-1B chụp sẽ được lắp đặt tại Hòa Lạc, gần Hà Nội.

VNREDSat-1B là vệ tinh viễn thám thứ 2 của Việt Nam. Trước đó, vệ tinh viễn thám đầu tiên VNREDSat-1 đã được phóng lên quỹ đạo vào tháng 5/2013.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - computerbild.de - dafont.com - cnet.com - theguardian.com - foxnews.com - goodreads.com - mashable.com - businessinsider.com - 9gag.com - youm7.com