Sao Việt lần đầu cùng kêu gọi không sử dụng sừng tê giác - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 16:03

Sao Việt lần đầu cùng kêu gọi không sử dụng sừng tê giác

(News.mevn.net) - Tùng Dương, Mỹ Tâm, Johnny Trí Nguyễn, hoa hậu Thu Thủy sẽ thực hiện các video kêu gọi ngừng sử dụng sừng tê giác nhằm đưa Việt Nam thoát tiếng xấu là nơi tiêu thụ “sừng sỏ” với loại vật phẩm này.

Một loạt sao Việt đứng vào đội ngũ các ngôi sao thế giới kêu gọi người dân không sử dụng sừng tê giác. Cùng với David Beckham, hoàng tử William, diễn viên Thành Long và Maggie Q, ngôi sao bóng rổ Yao Ming, trong chiến dịch toàn cầu "Chấm dứt sử dụng sừng tê" giờ đây sẽ có những cái tên đại sứ thiện chí Mỹ Tâm, Tùng Dương, Hồng Ánh, Johnny Trí Nguyễn, Quốc Trung, Lê Cát Trọng Lý, Đức Tuấn, hoa hậu Thu Thảo, Thu Thủy, MC Anh Tuấn, Phan Anh...

12796-sao-viet-lan-dau-cung-keu-goi-khong-su-dung-sung-te-giac-1.jpg
Hoa hậu Thu Thủy: Đã hiểu rõ không có tác dụng, thì không nên sử dụng sừng tê giác nữa.

Chiến dịch do các tổ chức WildAid (Cứu trợ hoang dã), African Wildlife Foundation (Quỹ Hoang dã châu Phi) và Trung tâm CHANGE phối hợp tiến hành, chủ yếu gửi đi các thông điệp để người dân hiểu và dừng sử dụng sản phẩm từ sừng tê giác, từ đó giảm dần tiến tới chấm dứt việc giết hại tê giác. Buổi công bố chiến dịch này vừa diễn ra chiều 3/3 tại Hà Nội.

Tốc độ giết hại tê giác đang tăng nhanh. Năm 2013 có tới 1004 con tê giác bị giết, trong khi năm 2007 chỉ có 13 con. Với tốc độ này, 5 loài tê giác hiện còn sót lại đều bị đe dọa. Việt Nam - nơi mà cá thể tê giác cuối cùng đã bị giết trộm năm 2010 - được xếp cùng với Trung Quốc trong nhóm các Nước tiêu thụ nhiều sừng tê. Một số ý kiến cho rằng lượng sừng tê giác tiêu thụ ở Việt Nam không phải là "số một thế giới", tuy nhiên lượng bị Bắt giữ lại khá lớn.

Tổ chức WildAid cho rằng, tới 90% lượng sừng tê bán tại Việt Nam thực chất là sừng trâu. Cho dù là đồ thật, thì theo bà Hoàng Thị Minh Hồng, Giám đốc trung tâm CHANGE, với thành phần cơ bản là keratin (một loại protein tương tự trong móng tay và tóc người), sừng tê cũng không có tác dụng gì trong việc chữa trị các loại bệnh như ung thư, giảm sốt hay trị say rượu.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - kinozal.tv - tass.ru - avxhome.se - bustle.com - vanityfair.com - rg.ru - kompasiana.com - bhg.com - bartarinha.ir - samanyoluhaber.com