Chân dung 360 độ của Dải Ngân hà - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 01/04/2014 17:16

Chân dung 360 độ của Dải Ngân hà

(News.mevn.net) - Với dự án chân dung 360 độ, thu phóng được về Dải Ngân hà, các chuyên gia Mỹ đã cung cấp một cái nhìn hoàn toàn mới về cấu trúc và nội dung của hệ thống sao hình xoắn ốc này.

>>> Hình ảnh 3D tuyệt đẹp về dải ngân hà

Để tạo ra chân dung đầy ấn tượng của Dải Ngân hà, các nhà thiên văn học của Đại học Wisconsin đã xâu lại 2 triệu hình ảnh do kính viễn vọng không gian Spitzer của NASA chụp được trong thời gian qua.

13281-chan-dung-360-do-cua-dai-ngan-ha-1.jpg
Dải Ngân hà giờ đây có thể được quan sát theo góc 360 độ - (Ảnh: NASA)

“Lần đầu tiên, chúng tôi có thể đo đạc cấu trúc ở quy mô lớn của thiên hà chúng ta bằng cách dùng các ngôi sao thay vì khí”, theo Space.com dẫn lời chuyên gia Edward Churchwell.

Với dự án trên, giới thiên văn học đã biết thêm về vị trí của các nhánh xoắn ốc của Dải Ngân hà.

Churchwell, giáo sư khoa thiên văn tại Đại học Wisconsin, là thành viên của một nhóm các nhà nghiên cứu đã gắn kết những hình ảnh chụp dưới lăng kính hồng ngoại, theo dự án được gọi là GLIMPSE360.

Trong khi đó, trưởng nhóm Barb Whitney cho hay hình ảnh mới sẽ giúp giới thiên văn quan sát nơi các ngôi sao mới của Dải Ngân hà hình thành và cách hệ thống hoạt động như một thể thống nhất.

“Công trình cung cấp cho chúng ta biết thêm về một số ý tưởng liên quan đến tốc độ chuyển hóa của Dải Ngân hà, chẳng hạn như bao nhiêu ngôi sao đang hình thành mỗi năm”, theo chuyên gia Whitney.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - sports.ru - xvideo-jp.com - aljazeera.com - censor.net.ua - blic.rs - spankbang.com - pornxs.com - kinozal.tv - tass.ru - avxhome.se