Sao chổi đã lọt vào tầm ngắm của Rosetta - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Tue, 01/04/2014 17:16

Sao chổi đã lọt vào tầm ngắm của Rosetta

(News.mevn.net) - Tàu du hành Rosetta của châu Âu đã bắt được hình ảnh đầu tiên của sao chổi mục tiêu, kể từ khi nó được đánh thức khỏi giấc “ngủ đông” vào ngày 20/1/2014.

>>> ESA tái kích hoạt tàu thăm dò sao chổi Rosetta

13289-sao-choi-da-lot-vao-tam-ngam-cua-rosetta-1.jpg

Phi thuyền của Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) đã chụp hai hình ảnh đầu tiên của sao chổi 67P/Churyumov-Gerasimenko, và truyền về Trái đất.

Đây là công tác chuẩn bị cho sứ mệnh kế tiếp của Rosetta, và phi thuyền cần trải qua giai đoạn “làm nóng” trước khi nghiên cứu 67P/Churyumov-Gerasimenko sau thời gian dài ngưng hoạt động.

OSIRIS tổng cộng có 2 camera chuyên dụng để chụp ảnh sao chổi, gồm camera góc rộng và góc hẹp, và là một trong số 11 thiết bị khoa học trên tàu Rosetta.

Rosetta đang đi xuyên hệ mặt trời theo sứ mệnh kéo dài 10 năm, và nó sẽ đến đích vào tháng 8 năm nay.

Theo Space.com, phi thuyền đang ở cách mục tiêu khoảng 5 triệu km, và hình ảnh Mất 37 phút mới truyền tới trạm mặt đất.

Một loạt các điều chỉnh sẽ được thực hiện vào đầu tháng 5 để giảm dần vận tốc tương đối của Rosetta so với sao chổi, giúp nó tiếp cận mục tiêu vào tuần đầu tiên của tháng 8.

Công nghệ mới

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương.

Đời sống

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam, thông qua việc thực hiện dự án “Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam”, loài cá trối quý hiếm của địa phương đã được bảo tồn và phát triển thành công.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - bustle.com - vanityfair.com - rg.ru - kompasiana.com - bhg.com - bartarinha.ir - samanyoluhaber.com - junkmail.co.za - explosm.net - empflix.com