5 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Thu, 26/09/2013 09:58

5 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

(News.mevn.net) - Với nền kinh tế phát triển nhanh, không có gì ngạc nhiên khi có nhiều người Trung Quốc xuất hiện trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes.

5 Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Với nền kinh tế phát triển nhanh, không có gì ngạc nhiên khi có nhiều người Trung Quốc xuất hiện trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Có tới 122 người Trung Quốc có mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes năm 2013. Dưới đây là 5 tỷ phú giàu nhất tại Trung Quốc

5. Ma Huateng

Tài sản ròng: 6,8 tỷ USD

Vị trí trong danh sách tỷ phú của Forbes: 173

3708-5-ty-phu-giau-nhat-trung-quoc-1.jpg

Ma Huateng là nhà sáng lập, chủ tịch kiêm CEO của Tencent, một trong những công ty Internet hàng đầu tại Trung Quốc với các trang mạng Alibaba và công cụ tìm kiếm Baidu. Huateng hiện đứng vị trí 173 trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes năm 2013 với tài sản là 6,8 tỷ USD.

4. Li Robin

Tài sản ròng: 6,9 tỷ USD

Vị trí trong danh sách tỷ phú của Forbes: 172

3708-5-ty-phu-giau-nhat-trung-quoc-2.jpg

Li Robin hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ông là người sáng tạo ra công cụ tiềm kiếm bằng tiếng Trung Quốc Baidu vào năm 2012. Dù tài sản của Robin bị giảm từ 10,2 tỷ xuống còn 6,9 tỷ USD, ông vẫn đứng thứ 172 trong danh sách tỷ phú của Forbes.

3. Liang Wengen

Tài sản ròng: 7,3 tỷ USD

Vị trí trong danh sách tỷ phú của Forbes: 158

3708-5-ty-phu-giau-nhat-trung-quoc-3.jpg

Với 58% cổ phần của Sany Group, Liang Wenger là cổ đông lớn nhất của tập đoàn thiết bị xây dựng khổng lồ này. Wengen hiện giữ vị trí thứ 158 trong danh sách tỷ phú của Forbes năm 2013 với tài sản 7,3 tỷ USD.

2. Wang Jianlin

Tài sản ròng: 8,6 tỷ USD

Vị trí trong danh sách tỷ phú của Forbes: 128

3708-5-ty-phu-giau-nhat-trung-quoc-4.jpg

Wang chuyên hoạt động trong mảng phát triển bất động sản và là chủ tịch tập đoàn Dalian Wanda Group. Ông giữ vị trí thứ 128 trong danh sách tỷ phú của Forbes với tài sản ròng 8,6 tỷ USD. Năm ngoái, tập đoàn Dalian Wanda mua lại công ty AMC Entertainment Holding của Mỹ với giá 2,6 tỷ USD và trở thành công ty điều hành rạp chiếu phim lớn nhất thế giới.

1. Zong Qinghou

Tài sản ròng: 11,6 tỷ USD

Vị trí trong danh sách tỷ phú của Forbes: 86

3708-5-ty-phu-giau-nhat-trung-quoc-5.jpg

Qinghou là chủ tịch công ty Nước giải khát Wahaha. Ông là người giàu nhất Trung Quốc theo xếp hạng của tạp chí Forbes năm 2012 và tiếp tục giữ vi trí này trong năm 2013. Hiện Qinghou giữ vị trí thứ 86 với tài sản ròng 11,6 tỷ USD.

Hoài Thu

Theo Bornrich/Infonet

Tài chính

Sai lầm khi dùng thẻ tín dụng như ATM

Dùng thẻ tín dụng nhưng vẫn giữ thói quen cũ với thẻ ATM như: rút tiền mặt, quẹt thẻ tẹt ga mà quên mình đang tiêu bằng tiền đi vay... có thể khiến bạn tiền mất tật mang.

Thị trường

Mía ế, nông dân phơi khô trên đồng

Mía ế, nông dân phơi khô trên đồng

Các lái xe tổ chức đình công đòi Nhà máy đường Cam Ranh tăng giá cước vận chuyển, giảm thời gian chờ bốc dỡ, khiến hàng nghìn tấn mía người dân đã thu hoạch xong phải nằm phơi khô trên đồng nhiều ngày qua.

Bất động sản

HUD bị truy thu tiền chuyển nhượng đất trái phép

Cùng với Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD), một ông lớn bất động sản khác là TSQ Việt Nam cũng bị UBND Hà Nội yêu cầu xem xét nghĩa vụ tài chính tại dự án đang quản lý.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - ce.cn - sabah.com.tr - styletv.com.cn - xe.com - eonline.com - elmundo.es - kinopoisk.ru - kooora.com - taringa.net - npr.org