Giới chức Nhật để mắt tới Bitcoin - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 11:14

Giới chức Nhật để mắt tới Bitcoin

(News.mevn.net) - Người phát ngôn của Chính phủ Nhật Bản và các thành viên hội đồng chính sách ngân hàng trung ương cho biết nước này đang xem xét các quy định quản lý Bitcoin, sau khi sàn giao dịch tiền ảo Mt.Gox đóng cửa website hôm qua.

Mt.Gox có trụ sở tại Tokyo. Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới là nạn nhân của một cuộc tấn công mạng và phải ngừng cho thành viên rút tiền điện tử. Theo CNN, hiện có hàng triệu USD vẫn nằm tại đây, đồng nghĩa với nguy cơ mất trắng đang ở ngay trước mắt các nhà đầu tư.

So với giới chức các Nước phát triển khác, Nhật Bản từ trước đến nay khá im hơi lặng tiếng về Bitcoin. Nhưng hôm qua, sau khi Mt.Gox ngừng hoạt động, một số quan chức nước này mới Bắt đầu lên tiếng.

12591-gioi-chuc-nhat-de-mat-toi-bitcoin-1.jpg

Giới chức Nhật Bản bắt đầu để mắt đến Bitcoin sau vụ Mt. Gox. Ảnh: NYPost

Sáng nay, người phát ngôn cấp cao của Chính phủ Nhật Bản - Yoshihide Suga cho biết Chính phủ đang điều tra vấn đề này, thu thập thông tin qua Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), Bộ Tài chính và cảnh sát. "Chính phủ sẽ có các biện pháp cần thiết sau khi đã đánh giá được tình hình", ông cho biết.

Đầu tuần này, người phát ngôn của FSA cho biết trên Wall Street Journal rằng sàn giao dịch Bitcoin "không thuộc quyền kiểm soát của chúng tôi". Ngân hàng trung ương Nhật Bản và Bộ Tài chính cũng bình luận tương tự.

Một số nhà đầu tư Bitcoin trên Mt. Gox đang Tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía giới chức Nhật Bản. Tuy nhiên, họ cho biết vẫn chưa nhận được câu trả lời rõ ràng. Không như Mỹ, rằng khi các ngân hàng sụp đổ, tiền gửi của khách còn có bảo hiểm, tài khoản của nhà đầu tư trên Mt. Gox có rất ít cơ hội lấy lại.

Trong một email trả lời Reuters, CEO Mt. Gox - Mark Karpeles cho biết: "Chúng tôi sẽ có thông báo chính thức sớm nhất có thể. Mt. Gox đang ở giai đoạn bước ngoặt. Hiện chúng tôi không thể nói nhiều về tình hình hiện tại do có liên quan đến nhiều bên khác nữa". Karpeles cũng không tiết lộ về địa điểm hiện tại của anh.

Tài chính

Sai lầm khi dùng thẻ tín dụng như ATM

Dùng thẻ tín dụng nhưng vẫn giữ thói quen cũ với thẻ ATM như: rút tiền mặt, quẹt thẻ tẹt ga mà quên mình đang tiêu bằng tiền đi vay... có thể khiến bạn tiền mất tật mang.

Thị trường

Mía ế, nông dân phơi khô trên đồng

Mía ế, nông dân phơi khô trên đồng

Các lái xe tổ chức đình công đòi Nhà máy đường Cam Ranh tăng giá cước vận chuyển, giảm thời gian chờ bốc dỡ, khiến hàng nghìn tấn mía người dân đã thu hoạch xong phải nằm phơi khô trên đồng nhiều ngày qua.

Bất động sản

HUD bị truy thu tiền chuyển nhượng đất trái phép

Cùng với Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD), một ông lớn bất động sản khác là TSQ Việt Nam cũng bị UBND Hà Nội yêu cầu xem xét nghĩa vụ tài chính tại dự án đang quản lý.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - fakt.pl - dawn.com - mainichi.jp - 4gamer.net - graphicriver.net - carwale.com - uludagsozluk.com - daily.co.jp - gizmodo.jp - allabout.co.jp