Ngân hàng Bitcoin đóng cửa vì trộm - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 11:15

Ngân hàng Bitcoin đóng cửa vì trộm

(News.mevn.net) - Website chuyên lưu trữ Bitcoin - Flexcoin hôm qua tuyên bố đóng cửa, sau khi bị tấn công và mất hết sạch số tiền ảo trị giá 600.000 USD.

Thông báo này được đăng trên website của hãng, rằng toàn bộ gần 900 tiền ảo lưu trữ trực tuyến đã bị đánh cắp hôm 2/2. "Do Flexcoin không có tài nguyên, tài sản hay bất kỳ thứ gì để khắc phục Sự cố, chúng tôi sẽ đóng cửa website ngay lập tức", họ cho biết.

Website có trụ sở tại Canada này đang làm việc với các cơ quan pháp luật để theo dấu vụ trộm. Họ cho biết những tiền ảo được lưu trữ ngoại tuyến, hay còn được gọi là "trữ lạnh", không bị ảnh hưởng. Người dùng sau khi chứng minh danh tính sẽ được hoàn trả số Bitcoin này. Theo giới phân tích, sự cố của Flexcoin khó có ảnh hưởng lớn tới tương lai của tiền ảo.

12596-ngan-hang-bitcoin-dong-cua-vi-trom-1.jpg

Thông báo đóng cửa của Flexcoin được đăng ngay trên website.

Tuần trước, Mt. Gox - sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới đã phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Nhật. Hãng đã làm Mất khoảng 850.000 tiền ảo sau khi bị hacker tấn công.

Trước đó, Flexcoin còn tuyên bố việc Mt. Gox đóng cửa không ảnh hưởng tới hoạt động của họ. "Sự cố của Mt. Gox là điều không may, còn Flexcoin chúng tôi vẫn chưa mất gì cả", hãng cho biết trên Twitter.

Bitcoin là một loại tiền ảo được tạo ra và mua bán trên Internet, không chịu sự kiểm soát của cơ quan nào. Giá trị của nó đã tăng vọt trong năm qua và hiện cả thế giới có khoảng 7 tỷ USD Bitcoin. Theo sàn giao dịch Bitstamp, giá mỗi đồng Bitcoin hôm qua vào khoảng 668 USD.

Tài chính

Sai lầm khi dùng thẻ tín dụng như ATM

Dùng thẻ tín dụng nhưng vẫn giữ thói quen cũ với thẻ ATM như: rút tiền mặt, quẹt thẻ tẹt ga mà quên mình đang tiêu bằng tiền đi vay... có thể khiến bạn tiền mất tật mang.

Thị trường

Mía ế, nông dân phơi khô trên đồng

Mía ế, nông dân phơi khô trên đồng

Các lái xe tổ chức đình công đòi Nhà máy đường Cam Ranh tăng giá cước vận chuyển, giảm thời gian chờ bốc dỡ, khiến hàng nghìn tấn mía người dân đã thu hoạch xong phải nằm phơi khô trên đồng nhiều ngày qua.

Bất động sản

HUD bị truy thu tiền chuyển nhượng đất trái phép

Cùng với Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD), một ông lớn bất động sản khác là TSQ Việt Nam cũng bị UBND Hà Nội yêu cầu xem xét nghĩa vụ tài chính tại dự án đang quản lý.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - angop.ao - blognews.am - news.com.au - big.az - merriam-webster.com - dictionary.com - foodnetwork.com - mayoclinic.org - reference.com - nfl.com