Ngân hàng mở thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 11:16

Ngân hàng mở thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp

(News.mevn.net) - Với thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, doanh nghiệp dễ dàng tách bạch chi tiêu cá nhân với doanh nghiệp, qua đó có thể theo dõi các chi phí kinh doanh, kiểm soát và làm các báo cáo tài chính rõ ràng.

Hai loại thẻ quốc tế dành cho doanh nghiệp này được ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ra mắt vào ngày 12/3 với tên gọi VPBizCard. VPBizCard thực hiện chức năng thanh toán. POS để thu nợ và Internet Banking cung cấp số liệu và báo cáo. Đây là 3 modules được kết hợp để triển khai trên diện rộng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

12601-ngan-hang-mo-the-ghi-no-cho-doanh-nghiep-1.jpg

Doanh nghiệp dễ dàng tách bạch chi tiêu cá nhân với chi tiêu doanh nghiệp, qua đó có thể theo dõi các chi phí kinh doanh, kiểm soát và làm báo cáo tài chính rõ ràng hơn. Nếu dùng thẻ ghi nợ, số tiền giao dịch bằng thẻ sẽ được tự động trừ vào tài khoản của doanh nghiệp. Còn với thẻ tín dụng, hạn mức thẻ nằm trong hạn mức của doanh nghiệp, lãi suất ưu đãi hơn nhiều lần so với thẻ cá nhân. Ông Fung Kai Jin - Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ của VPBank cho biết sản phẩm này giúp các công ty quản lý dòng tiền hiệu quả hơn và tăng tính chủ động.

12601-ngan-hang-mo-the-ghi-no-cho-doanh-nghiep-2.jpg

Doanh nghiệp cũng có thể rút tiền mặt ở bất kỳ máy ATM nào chấp nhận thẻ Mastercard trên toàn thế giới. Đồng thời, họ có thể giao dịch qua Internet, điện thoại hoặc tại các điểm giao dịch với thông tin được bảo mật và độ an toàn cao. Ngoài ra, khi khách hàng thực hiện giao dịch bằng VPBiz Card tại quốc gia khác, việc mua bán hàng hóa hay rút tiền đều được trừ thẳng vào tài khoản tại Việt Nam. Tỷ giá hối đoái thường tốt hơn so với tỷ giá tại các điểm đổi tiền tại Nước sở tại.

Đây là xu thế chung khi trước đó, nhiều ngân hàng tại Việt Nam cũng đã và đang nghiên cứu phát hành loại thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp.

Tài chính

Sai lầm khi dùng thẻ tín dụng như ATM

Dùng thẻ tín dụng nhưng vẫn giữ thói quen cũ với thẻ ATM như: rút tiền mặt, quẹt thẻ tẹt ga mà quên mình đang tiêu bằng tiền đi vay... có thể khiến bạn tiền mất tật mang.

Thị trường

Mía ế, nông dân phơi khô trên đồng

Mía ế, nông dân phơi khô trên đồng

Các lái xe tổ chức đình công đòi Nhà máy đường Cam Ranh tăng giá cước vận chuyển, giảm thời gian chờ bốc dỡ, khiến hàng nghìn tấn mía người dân đã thu hoạch xong phải nằm phơi khô trên đồng nhiều ngày qua.

Bất động sản

HUD bị truy thu tiền chuyển nhượng đất trái phép

Cùng với Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD), một ông lớn bất động sản khác là TSQ Việt Nam cũng bị UBND Hà Nội yêu cầu xem xét nghĩa vụ tài chính tại dự án đang quản lý.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - timeanddate.com - computerbild.de - dafont.com - cnet.com - theguardian.com - foxnews.com - goodreads.com - mashable.com - businessinsider.com - 9gag.com