Sàn Bitcoin Mt.Gox được bảo vệ tài sản tại Mỹ - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 11:15

Sàn Bitcoin Mt.Gox được bảo vệ tài sản tại Mỹ

(News.mevn.net) - Sàn giao dịch Bitcoin Mt.Gox được tòa án tại Dallas (Mỹ) chấp thuận đơn bảo hộ phá sản và hoãn 2 vụ kiện có liên quan đến đơn vị này đến phiên xử tiếp theo diễn ra vào đầu tháng 4.

12599-san-bitcoin-mtgox-duoc-bao-ve-tai-san-tai-my-1.jpg

Mt.Gox đang nắm 7% lượng Bitcoin có trên thế giới.

Theo BBC, sàn giao dịch Bitcoin Mt.Gox (trụ sở Tokyo, Nhật Bản) đã được bảo hộ tạm thời tại Mỹ. Một tòa án tại Dallas (bang Texas, Mỹ) đã đồng ý bảo vệ số tài sản của sàn, đồng thời tạm ngừng hai vụ kiện có liên quan tới Mt.Gox tại Nước này.

Cuối tháng 2, Mt.Gox đã phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Nhật Bản sau khi thất thoát hơn 744.000 Bitcoin (tương đương 473 triệu USD) của người chơi. Nơi từng là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới hiện phải gánh thêm khoản nợ 63,3 triệu USD. Tai họa Bắt đầu khi sàn bị hacker tấn công, buộc phải ngừng giao dịch rút tiền của các nhà đầu tư.

Với lượng tiền điện tử bị mất do sàn đóng cửa và khoảng 100.000 Bitcoin của mình, Mt.Gox đang nắm 7% lượng Bitcoin đang có trên toàn cầu. Vì loại tiền điện tử này được mã hóa bằng công nghệ nên khả năng phục hồi số Bitcoin bị mất về tài khoản các nhà đầu tư xem như bằng không.

Mt.Gox sẽ phải trở lại tòa vào ngày 1/4 để gia hạn bảo hộ. Trong hồ sơ của mình, sàn xin tòa án Mỹ công nhận đã phá sản tại Nhật Bản và xin bảo hộ tài sản ở Mỹ.

Cách đây không lâu, Thượng nghị sĩ Joe Manchin (Mỹ) từng kêu gọi một lệnh cấm đối với Bitcoin vì cho rằng nó vô cùng bất ổn và sẽ gây đổ vỡ nền kinh tế. "Bitcoin có thể là công cụ cho các hoạt động phi pháp", ông nhận định. Vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh chuyện sử dụng Bitcoin, tuy nhiên loại tiền này vẫn phát triển nhanh chóng tại một số quốc gia, có những nơi còn lắp cả máy ATM Bitcoin.

Tài chính

Sai lầm khi dùng thẻ tín dụng như ATM

Dùng thẻ tín dụng nhưng vẫn giữ thói quen cũ với thẻ ATM như: rút tiền mặt, quẹt thẻ tẹt ga mà quên mình đang tiêu bằng tiền đi vay... có thể khiến bạn tiền mất tật mang.

Thị trường

Mía ế, nông dân phơi khô trên đồng

Mía ế, nông dân phơi khô trên đồng

Các lái xe tổ chức đình công đòi Nhà máy đường Cam Ranh tăng giá cước vận chuyển, giảm thời gian chờ bốc dỡ, khiến hàng nghìn tấn mía người dân đã thu hoạch xong phải nằm phơi khô trên đồng nhiều ngày qua.

Bất động sản

HUD bị truy thu tiền chuyển nhượng đất trái phép

Cùng với Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD), một ông lớn bất động sản khác là TSQ Việt Nam cũng bị UBND Hà Nội yêu cầu xem xét nghĩa vụ tài chính tại dự án đang quản lý.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - instructables.com - nbcnews.com - php.net - abcnews.go.com - investopedia.com - wikiwiki.jp - lefigaro.fr - chron.com - superuser.com - ehow.com