Cấm nhập khẩu và nuôi gián đất - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 11:12

Cấm nhập khẩu và nuôi gián đất

(News.mevn.net) - Bộ Nông nghiệp khẳng định hiện chưa có tài liệu chính thức nào cho thấy lợi ích của gián đất và hiệu quả gây nuôi loại côn trùng này. 

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có văn bản đề nghị Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về việc tự ý nhập khẩu và gây nuôi gián đất trên địa bàn, đồng thời kiểm điểm rút kinh nghiệm về trách nhiệm quản lý của các cá nhân có liên quan.

Trước đó, cơ quan này đã nhận được văn bản của Sở Nông nghiệp tỉnh Bắc Ninh xin ý kiến chỉ đạo về mô hình nuôi gián đất của một số hộ dân tại huyện Gia Bình và Lương Tài. Hiện mặt hàng gián đất cũng được nhiều tổ chức, cá nhân rao bán với giá 1.000 đồng mỗi con.

12581-cam-nhap-khau-va-nuoi-gian-dat-1.jpg

Hiện mặt hàng gián đất cũng được nhiều tổ chức, cá nhân rao bán với giá 1.000 đồng mỗi con. Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, theo Bộ Nông nghiệp, về cơ sở khoa học, cho đến nay chưa có tài liệu chính thức nào khẳng định tính có lợi của gián đất và hiệu quả gây nuôi gián đất. Trong khi đó, các gia đình Việt Nam vẫn phải tốn rất nhiều tiền để tiêu diệt loại côn trùng này.

Bộ cũng Yêu cầu Sở Nông nghiệp tuyên truyền cho người dân hiểu việc tự ý gây nuôi gián đất là việc làm có tiềm ẩn nhiều rủi ro. Người dân không được tự ý gây nuôi khi chưa được phép, bởi gián đất chưa có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh. Việc nhập khẩu và gây nuôi gián đất của người dân Bắt buộc phải thực hiện các quy định về kiểm soát loài ngoại lai xâm hại.

"Thực tế, gián là loài côn trùng có thể làm trung gian truyền một số bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, dịch tả và là thủ phạm gặm nhấm, làm hư hỏng các vật dụng như quần áo, sách vở...", Bộ Nông nghiệp nhấn mạnh.

Tài chính

Sai lầm khi dùng thẻ tín dụng như ATM

Dùng thẻ tín dụng nhưng vẫn giữ thói quen cũ với thẻ ATM như: rút tiền mặt, quẹt thẻ tẹt ga mà quên mình đang tiêu bằng tiền đi vay... có thể khiến bạn tiền mất tật mang.

Thị trường

Mía ế, nông dân phơi khô trên đồng

Mía ế, nông dân phơi khô trên đồng

Các lái xe tổ chức đình công đòi Nhà máy đường Cam Ranh tăng giá cước vận chuyển, giảm thời gian chờ bốc dỡ, khiến hàng nghìn tấn mía người dân đã thu hoạch xong phải nằm phơi khô trên đồng nhiều ngày qua.

Bất động sản

HUD bị truy thu tiền chuyển nhượng đất trái phép

Cùng với Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD), một ông lớn bất động sản khác là TSQ Việt Nam cũng bị UBND Hà Nội yêu cầu xem xét nghĩa vụ tài chính tại dự án đang quản lý.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - news.com.au - big.az - merriam-webster.com - dictionary.com - foodnetwork.com - mayoclinic.org - reference.com - nfl.com - drugs.com - timeanddate.com