Trang trí nhà màu sắc theo ngũ hành - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Wed, 02/10/2013 04:23

Trang trí nhà màu sắc theo ngũ hành

(News.mevn.net) - Căn cứ vào ngũ hành, mỗi người có thể lựa chọn các màu sắc hợp với mệnh của mình để trang trí nhà cửa sao cho vừa đẹp mắt, vừa mang lại thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp.

Theo thuyết Ngũ hành, mỗi hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với từng màu sắc khác nhau. Hành Mộc tương ứng với màu xanh lá cây, xanh da trời. Hỏa tương ứng với màu đỏ, tím. Thổ tương ứng với các màu vàng, nâu. Kim tương ứng với màu trắng. Thủy tương ứng với màu đen, xanh lam.

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-1.jpg

Cũng theo thuyết Ngũ hành, năm loại vật chất Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc; Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-2.jpg

Căn cứ theo mệnh, mỗi người có thể lựa chọn cho mình những màu sắc phù hợp để Trang trí nhà cửa sao cho vừa đẹp mắt, vừa mang lại sự hanh thông cho cuộc sống và sự nghiệp.

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-3.jpg

Mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh và tương khắc, Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ. Những người thuộc mệnh này nên trang trí nhà ở bằng gam màu vàng chủ đạo, tô điểm thêm bằng các đồ dùng có màu đỏ và tím, đồng thời tránh các vật dụng màu xanh.

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-4.jpg

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-5.jpg
Trong nhà không nên trồng cây có màu xanh.

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-6.jpg
Giường ngủ có thể sử dụng triệt để gam màu đỏ.

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-7.jpg
Phối hợp thêm đèn trang trí màu tím vừa đẹp mắt, vừa hỗ trợ phong thủy.

Mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim nên trang trí nhà ở bằng màu trắng. Ngoài ra, Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim, nên người mệnh này còn có thể phối hợp thêm màu vàng và tránh các vật dụng có màu đỏ hoặc tím cho căn nhà.

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-8.jpg

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-9.jpg
4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-10.jpg
Trang trí thêm đèn vừa đơn giản, lại đẹp mắt.

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-11.jpg
Ghế sô pha trắng kết hợp với gối ôm màu vàng

Mệnh Thủy

Người thuộc mệnh Thủy phù hợp với các màu chủ đạo là đen và xanh lam và nên sử dụng các màu này để sơn tường. Bên cạnh đó, vì Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy, nên người thuộc mệnh này cũng có thể hợp hài hòa với màu trắng nhưng xung khắc với màu vàng.

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-12.jpg

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-13.jpg

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-14.jpg
Căn phòng xanh lam kết hợp các vật dụng màu trắng.

Mệnh Mộc

Tương ứng với các màu xanh lá cây. Tuy nhiên màu xanh lá cây ít được dùng làm màu trang trí chủ đạo trong nhà do vậy người mệnh Mộc có thể sử dụng các loại nội thất màu này hoặc trồng thêm các loại cây xanh.

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-15.jpg

Thủy sinh Mộc nên người mệnh này có thể sử dụng thêm màu đen, xanh lam để trang trí nhà. Kim khắc Mộc, do đó người thuộc hành Mộc không nên kết hợp trang trí các đồ dùng màu trắng.

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-16.jpg
4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-17.jpg

Mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ hoặc tím để trang trí nhà. Các màu sắc này thường được sử dụng nhiều trong phòng ngủ phái đẹp.

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-18.jpg

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-19.jpg

Ngoài ra, do Mộc sinh Hỏa do đó người mệnh Họa có thể bố trí thêm cây xanh trong nhà nhưng nên tránh bài trí các màu đen và xanh lam do Thủy khắc Hỏa.

4465-trang-tri-nha-mau-sac-theo-ngu-hanh-20.jpg

Nhà sao

Cận cảnh biệt thự gần 300 tỉ của Gwyneth Paltrow và Chris Martin

Ngôi nhà sang trọng bên bờ biển Malibu sẽ thuộc về Chris Martin sau khi cuộc hôn nhân hơn 10 năm giữa anh và Gwyneth Paltrow chấm dứt.

Xu hướng

Cách sắp đặt chỗ ngủ cực chuẩn cho nhà chật

Cách sắp đặt chỗ ngủ cực chuẩn cho nhà chật

Để tận dụng được tối đa diện tích của nhà chật và có được sự riêng tư, bạn nên sử dụng gác lửng và đưa không gian nghỉ ngơi lên trên.

Nội thất

“Hô biến” đồ nội thất cũ trở nên hữu dụng và đẹp mắt

Với chút sáng tạo và tỉ mẩn, những món nội thất đã cũ do thời gian hoàn toàn có thể đẹp mắt và hợp thời hơn trong nhà bạn.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - daily.co.jp - gizmodo.jp - allabout.co.jp - ranker.com - myspace.com - sports.ru - xvideo-jp.com - aljazeera.com - censor.net.ua - blic.rs