3 người Malaysia dùng thẻ tín dụng giả mua đồ sang - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 09:27

3 người Malaysia dùng thẻ tín dụng giả mua đồ sang

(News.mevn.net) - Pei Loong quốc tịch Malaysia mang hàng chục thẻ tín dụng giả sang Việt Nam cho đồng bọn mua các mặt hàng đắt tiền.

Ngày 13/3, TAND TP HCM đã tuyên phạt Jacson Tan Pei Loong (31 tuổi) 14 năm tù, Teh Chee Wan, Tei Soon Hin cùng 12 năm tù về tội Sử dụng thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

12304-3-nguoi-malaysia-dung-the-tin-dung-gia-mua-do-sang-1.jpg

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hanh vi phạm tội. Ảnh: H. D.

Khai tại tòa, Loong cho biết, khoảng tháng 10/2011 gặp một người tên Ah Chai (cùng quốc tịch Malaysia) tại TP HCM. Người này đưa cho anh ta một số thẻ tín dụng giả và hướng dẫn cách sử dụng. Nếu giao dịch thành công sẽ được hưởng 10% số tiền chiếm đoạt. Vì thế Loong mang thẻ đi mua nhiều hàng hóa giá trị và khi quay về Nước được Ah Chai trả cho 1.300 USD.

Đầu năm 2012, Loong tiếp tục nhập cảnh vào Việt Nam và được Ah Chai giới thiệu gặp Chee Wan, Soon Hin rồi đưa cho 3 người 6 hộ chiếu cùng hàng chục thẻ tín dụng giả. Loong được giao quản lý việc mua hàng của 2 người kia. Từ tháng 2 đến tháng 3/2012, Loong và đồng bọn đã thực hiện trót lọt 61 giao dịch khi mua sắm tại khu vực TP HCM và Nha Trang, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 8/3/2012, bộ ba vào một trung tâm thương mại tại quận 7 đặt mua 12 điện thoại Samsung hết gần 200 triệu đồng. Khi thanh toán tiền, Loong sử dụng nhiều thẻ để giao dịch nên đã bị nhân viên ở đây nghi vấn, báo cơ quan chức năng.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng hoàn cảnh gia đình khó khăn, đang thiếu nợ nên đã nhận lời dùng thẻ tín dụng giả mua hàng để nhận hoa hồng.

Hình sự

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo của một số đối tượng

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo của một số đối tượng , lợi dụng sự non nớt của một số bạn trẻ bán hàng qua mạng xã hội facebook, một số đối tượng đã truy cập theo dõi, tìm cách tiếp cận và thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản Điển hình như vụ của chị Tr

Ký sự

Người cửa hàng trưởng 13 năm đi đòi danh dự

Người cửa hàng trưởng 13 năm đi đòi danh dự

Đang là cửa hàng trưởng, ông Bình bỗng mất tất cả khi bị khép tội tham ô, sử dụng trái phép tài sản. Được minh oan, 13 năm liền ông gửi đơn nhiều nơi để nhờ can thiệp bồi thường danh dự, kinh tế.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - metacritic.com - all-free-download.com - lyrics.com - archiveofourown.org - nymag.com - fakt.pl - dawn.com - mainichi.jp - 4gamer.net - graphicriver.net