Điều tra công ty tuyển nhân viên như bán hàng đa cấp - Mega Express News
| ĐĂNG KÝ

Mon, 17/03/2014 09:27

Điều tra công ty tuyển nhân viên như bán hàng đa cấp

(News.mevn.net) - Muốn vào công ty mỗi người phải đóng tiền đào tạo kỹ năng giao tiếp 1,5 triệu đồng và bị buộc lôi kéo thêm 10 người mới được trả lương.

Chiều 12/3, Công an tỉnh Cà Mau khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản để điều tra những cá nhân có dấu hiệu vi phạm Pháp luật tại Công ty TNHH Một thành viên đào tạo và phát triển Toàn Cầu. Doanh nghiệp này do nam thanh niên 24 tuổi làm giám đốc, trụ sở đặt tại phường 9, TP Cà Mau.

12303-dieu-tra-cong-ty-tuyen-nhan-vien-nhu-ban-hang-da-cap-1.jpg

Trước Tết Giáp Ngọ công ty hoạt động tại góc đường gần sân vận động Cà Mau, nay nơi đây đã là quán nhậu. Ảnh: Đ.X.

Theo điều tra, trước Tết Giáp Ngọ, công ty này thông báo tuyển nhân viên, trả lương cao nên nhiều người đến nộp hồ sơ. Họ bị công ty buộc mua hồ sơ đào tạo kỹ năng giao tiếp với mức 1,5 triệu đồng một người.

Khi được ký hợp đồng làm việc, Công ty Toàn Cầu tiếp tục buộc người lao động ký thỏa thuận sử dụng nhân sự. Điều kiện kèm theo là mỗi người phải lôi kéo thêm 10 người vào làm việc tại công ty thì mới được trả lương.

Thấy công ty tuyển lao động giống như bán hàng đa cấp, nhiều người đã tố cáo và đòi lại tiền mua hồ sơ đào tạo kỹ năng giao tiếp.

Hình sự

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo của một số đối tượng

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo của một số đối tượng , lợi dụng sự non nớt của một số bạn trẻ bán hàng qua mạng xã hội facebook, một số đối tượng đã truy cập theo dõi, tìm cách tiếp cận và thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản Điển hình như vụ của chị Tr

Ký sự

Người cửa hàng trưởng 13 năm đi đòi danh dự

Người cửa hàng trưởng 13 năm đi đòi danh dự

Đang là cửa hàng trưởng, ông Bình bỗng mất tất cả khi bị khép tội tham ô, sử dụng trái phép tài sản. Được minh oan, 13 năm liền ông gửi đơn nhiều nơi để nhờ can thiệp bồi thường danh dự, kinh tế.

Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - en.wikipedia.org - es.wikipedia.org - ja.wikipedia.org - de.wikipedia.org - ru.wikipedia.org - fr.wikipedia.org - it.wikipedia.org - zh.wikipedia.org - pt.wikipedia.org - commons.wikimedia.org